Tiền Giang: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ 10

(SGGP)- Sáng 20-10, tỉnh Tiền Giang  khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015-2020) với sự tham dự của 349 đại biểu.

Đại hội với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, năng động, sáng tạo, xây dựng Tiền Giang là tỉnh phát triển bền vững trong vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang đã phát huy những lợi thế về địa lý, với hệ thống giao thông thuận lợi là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có mối liên kết với TP. Hồ Chí Minh; có điều kiện phát triển nông nghiệp toàn diện, công nghệ cao, cơ cấu cây trồng vật nuôi đa dạng; có điều kiện mở rộng khu công nghiệp, khu đô thi mới, lợi thế về du lịch sinh thái; có lực lượng lao động dồi dào, tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Phần lớn các chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với nghị quyết đề ra.

Phát biểu tại đại hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương những nỗ lực, phấn đấu vượt khó của Tiền Giang. Sự lãnh đạo, điều hành năng động, sáng tạo của Đảng bộ và chính quyền; vai trò tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. Đồng chí Ngô Xuân Lịch cũng lưu ý, Tiền Giang cần nghiêm túc, nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng thực chất của hạn chế để tìm ra biện pháp khắc phục. Phát huy lợi thế về giao thông và là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để đưa Tiền Giang phát triển nhanh trong thời gian tới…

Đăng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất