Tiền Giang: “Rồng nổi” là tin đồn thất thiệt

Gần đây, nhiều người dân trong và ngoài tỉnh tìm đến nhà ông Lê Văn Tấn và bà Nguyễn Ngọc Chi, ở ấp An Thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) để xem “rồng nổi”, làm cho cuộc sống của gia đình và người dân khu vực này bị xáo trộn.

Ngày 19-12, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Trưởng Công an xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết hiện tượng “rồng nổi” trên sân nhà ông Lê Văn Tấn và bà Nguyễn Ngọc Chi chỉ là tin đồn nhảm.

Theo ông Lê Văn Tấn, sau khi đi phun thuốc diệt cỏ ở vườn thanh long về, anh Lê Thanh Phong (con trai ông Tấn) thấy còn dư nên tiếp tục phun xịt vào đám rong rêu trên sân. Vì thuốc hết nên lượng thuốc lúc ra nhiều, lúc ra ít, từ đó mà rong rêu chết cũng không đều nên để lại vệt ngoằn ngoèo, người dân hiểu lầm đây là rồng hiện lên.

Ông Lê Văn Tấn và chính quyền xã Mỹ Tịnh An đều phủ nhận tin “rồng nổi” và khuyên người dân không nên tin vào lời đồn nhảm.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.