Tiền Giang: Sầu riêng Ngũ Hiệp thiệt hại 60 tỷ đồng

Tối 11- 7, bà Nguyễn Thị Mười, Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang, cho biết: 30.000 tấn sầu riêng khổ qua xanh của nông dân Ngũ Hiệp năm nay bán với giá 3.500đồng/kg, thấp 2.000đồng/kg so với năm ngoái. Tính ra, người dân mất đến 60 tỷ đồng.

Một trong những nguyên nhân làm sầu riêng Ngũ Hiệp mất giá và khó tiêu thụ là do người dân sử dụng thuốc Carbendazin phòng trị thối trái, khiến người tiêu dùng lo sợ bị bệnh ung thư nên không dám mua. Sau đó, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN- PTNT) phối hợp cùng các ngành chức năng kiểm tra thực tế và kết luận chưa có căn cứ gây bệnh; tuy nhiên người tiêu dùng vẫn e ngại.

Hiện tại, ngành nông nghiệp khuyến cáo nhà vườn không dùng thuốc, chuyển sang bón phân cân đối và sử dụng các giải pháp kỹ thuật tránh nứt trái. 

H.P.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

“Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” cùng VietinBank

Khách hàng sở hữu một tài khoản số đẹp không chỉ để thể hiện phong cách cá nhân, lưu giữ kỷ niệm; mà còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn tới các chủ sở hữu tài khoản. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, VietinBank triển khai Chương trình “Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” dành cho các khách hàng muốn sở hữu tài khoản đẹp - độc - lạ cho riêng mình.

Đầu tư

Thông tin kinh tế