Tiến hành thanh tra các lễ hội

(SGGP 12G).- Ngày 3-2, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra hoạt động của các lễ hội đầu xuân trên toàn quốc trong tuần này.

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra nhiều lễ hội có quy mô và sức ảnh hưởng lớn, như lễ hội chùa Hương, lễ hội Phủ Giầy, lễ hội đền Bà Chúa Kho… Công tác chính của đoàn là kiểm tra công tác thực hiện lễ, hội tại các điểm di tích, phòng, chống các hiện tượng mê tín dị đoan…

Đồng thời nhắc nhở các địa phương tăng cường công tác quản lý các trò chơi mang tính cờ bạc trá hình hoạt động trong lễ hội, chấn chỉnh kịp thời các hiện tượng thương mại hóa trong hoạt động dịch vụ phục vụ lễ hội; ngăn chặn kịp thời việc lưu hành các ấn phẩm có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan, các tệ nạn bói toán, xóc thẻ, lên đồng, đốt vàng mã.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Giả lực lượng chống dịch để cưỡng đoạt tài sản người đi đường

6 thanh niên bàn bạc thống nhất sẽ mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy tắc phòng chống dịch; khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.