Tiếp cận người nghe nhạc trực tuyến

Giải thưởng Làn sóng xanh 2013

(SGGP).- Sáng 5-12, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 16 năm 2013. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 16-12 tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh, truyền thanh trực tiếp trên sóng FM99.9Mhz Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TPHCM và lần đầu tiên trực tuyến trên trang Youtube.com với sự góp mặt của hầu hết các gương mặt ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng hiện nay.

Ở mùa giải thứ 16, trong bối cảnh nhạc số ngày càng thống lĩnh thị trường, giải thưởng có nhiều đóng góp cho âm nhạc Việt Nam này đã có những thay đổi đáng kể nhằm tiếp cận với lượng khán giả nghe nhạc trực tuyến cũng như bám sát thị trường nhiều hơn mà thay đổi lớn nhất là tiêu chí bình chọn. Theo đó, kết quả bình chọn từ khán giả nghe đài chỉ chiếm 50% quyền quyết định, 50% còn lại dựa vào số liệu từ các đơn vị đồng hành như Phương Nam phim, nhaccuatui.com, Youtube và iTunes, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc và Vinaphone.

Đáng chú ý, Ban tổ chức cho biết năm nay sẽ không trao giải thưởng Gương mặt của năm do các ca sĩ được đề cử không đạt tiêu chí bình chọn.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời