Tiếp nhận hơn 42 tấn hàng hóa, nông sản từ tỉnh Quảng Bình, Sóc Trăng hỗ trợ người dân TPHCM

SGGPO
Số hàng hóa thiết yếu trên đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phân bổ về các quận huyện và thành phố Thủ Đức để chuyển đến người dân tại các khu vực phong tỏa, các khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh Covid-19.

Phân phối hàng đi các nơi từ "Chuyến xe nghĩa tình" của tỉnh Quảng Bình

Phân phối hàng đi các nơi từ "Chuyến xe nghĩa tình" của tỉnh Quảng Bình

Sáng 20-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận 2 “Chuyến xe nghĩa tình” chở hơn 42 tấn hàng hóa gồm: gạo, nông sản, thực phẩm của nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình và Sóc Trăng hỗ trợ người dân TPHCM.

Trong đó, tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 8,5 tấn gạo, 9 tấn cá tươi, 5 tấn rau, củ các loại; tỉnh Quảng Bình chở vào 20 tấn gạo và mỳ, bún. Số hàng hóa thiết yếu trên đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phân bổ về các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để chuyển đến người dân tại các khu vực phong tỏa, các khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh Covid-19.

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An còn vận chuyển bằng đường thủy hàng chục tấn lương thực, hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống do nhân dân các địa phương trong tỉnh quyên góp. Dự kiến, chuyến tàu chở những tấn hàng hóa nghĩa tình này sẽ cập cảng trong ngày ma, 21-7.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết trao quà trung thu tới bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: LONG HỒ

Trao 2.000 phần quà trung thu tới bệnh nhi tại TPHCM

Chiều 15-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM do đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM dẫn đầu, đã đi thăm và tặng 2.000 phần quà trung thu (gồm bánh trung thu và sữa) cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện