Chính phủ họp phiên cuối cùng của nhiệm kỳ 2002 – 2007

Tiếp tục cải cách chính sách tiền lương

Ngày 16-7, Chính phủ đã họp phiên cuối cùng của nhiệm kỳ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm và Trương Vĩnh Trọng.

Tại phiên họp này, các thành viên Chính phủ nghe và thảo luận báo cáo tóm tắt đề án tiếp tục cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp người có công giai đoạn 2008-2010; dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp và Nghị định sửa đổi Nghị định số 188/2004/NĐ-CP về phương pháp xác định giá đất và khung giá các loại đất.

Sau khi các thành viên Chính phủ thảo luận về đề án tiền lương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng vấn đề tiền lương cần được làm lại, tính toán kỹ lưỡng và cụ thể hơn. Trên cơ sở kết quả đạt được của những năm qua, nếu tỷ lệ chi ngân sách cho lương chấp nhận được thì tính toán cụ thể theo hướng tăng lên. Cụ thể, tiếp tục tăng chi đối tượng người có công; khối doanh nghiệp, việc trả lương thực hiện theo Luật Doanh nghiệp, hoàn thiện việc quy định mức lương tối thiểu, mở ra khả năng doanh nghiệp tự quyết định việc trả lương cho người lao động; lương khối hành chính-sự nghiệp hiện nay nhìn chung là thấp, trong đó nhóm hành chính quá thấp cần phải phân tích, tìm biện pháp khắc phục để tăng thêm, còn nhóm sự nghiệp cũng phải tăng nhưng tăng bằng cách nào cần phải tính toán thật kỹ. Phải khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế nhưng trường học, bệnh viện công lập phải bảo đảm cho người nghèo, đối tượng chính sách, dứt khoát phải tăng thêm giáo viên, thầy thuốc... để phát triển sự nghiệp này, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Q. Hợp - T.Lưu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Hôm nay 7-12, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 4, dự kiến kéo dài đến ngày 9-12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, tập trung xem xét, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2021-2025 và các tờ trình của UBND TPHCM.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Hoa Kỳ vẫn duy trì vị thế là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Ngày 7-12 tại Hà Nội đã diễn ra Diễn dàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2021 với chủ đề: “Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới” do Bộ Công thương phối hợp với phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham Hà Nội) và Hội đồng Kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ (USABC) tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Nguyễn Hoàng Anh giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Thư ký đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. Ông Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM nay được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP