Tiếp tục cải thiện môi trường kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Hưởng ứng các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 với chủ đề “Chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp TPHCM triển khai Chương trình “Cải thiện môi trường, cảnh quan tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè”.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân về công tác bảo vệ môi trường; từng bước làm thay đổi hành vi, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng TPHCM xanh - sạch - đẹp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Một đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Theo đó, từ nay đến hết tháng 3-2017, các đơn vị đồng loạt triển khai các hoạt động như công viên không rác, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, vớt rác trên kênh, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn. Lực lượng thanh niên, đoàn viên sẽ phối hợp cùng các hộ dân cư sống dọc hai bên bờ kênh thực hiện cam kết không xả rác xuống kênh; nhắc nhở người dân các khu vực khác đến tham gia sinh hoạt tại ven kênh phải đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Đặc biệt, trong dịp này, ban tổ chức còn thực hiện chương trình trải nghiệm thực tế cho cộng đồng. Theo đó, người dân có thể tham gia hoạt động một ngày làm công nhân vớt rác trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Đây là cách để cộng đồng người dân cảm nhận được sự vất vả của những công nhân đang lao động trên các tuyến kênh, từ đó hiểu biết hơn về thực trạng ô nhiễm nguồn nước dòng kênh và ý nghĩa của việc cần thiết phải giữ gìn môi trường dòng kênh xanh, sạch. Cũng trong dịp này, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị đã gắn 30 bảng tuyên truyền “Không câu cá, xả rác xuống kênh”,  đặt thêm 5 thùng rác trên tuyến đường Trường Sa và phát 1.000 poster tuyên truyền cho người dân đang sinh sống tại đường Trường Sa về bảo vệ môi trường, không xả rác nơi công cộng, vứt rác xuống kênh, tổ chức tổng vệ sinh khu vực dưới các chân cầu trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Phúc Anh

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.