Tiếp tục khắc phục hậu quả vụ nổ tại phường Thới An, Quận 12

Đến chiều 18 – 10, công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ nổ vẫn được các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM, Cảnh sát PCCC TPHCM và Công an quận 12… triển khai tích cực. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đến cuối giờ chiều 18-10, thi thể của hai người mất tích vẫn chưa được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy.

Tại vị trí xảy ra nổ vẫn còn ngổn ngang thùng nhựa đựng hóa chất

Từ đêm 17-10 đến chiều nay (18-10), qua công tác tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy được rất nhiều bộ phận của cơ thể người bị đứt rời tại vị trí xảy ra nổ và khu vực xung quanh. Để xác định được các mẫu cơ thể này có phải của hai nạn nhân mất tích còn lại của vụ nổ, công an đã đưa những mẫu này đi giám định.

Cảnh sát cứu nạn đang tìm kiếm nạn nhân còn lại trong vụ nổ

Chia sẻ đau thương, tổn thất về con người, vật chất và tinh thần với gia đình, người thân trong vụ nổ, chiều 18-10, đoàn công tác của Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 đã trao 100 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo UBND quận 12 để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, người dân có nhà bị ảnh hưởng trong vụ nổ vượt qua khó khăn trước mắt.

Sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm thi thể nạn nhân

Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Toàn Thắng, cho biết, qua rà soát, đến chiều nay, đã có thêm một nạn nhân trong vụ nổ, đó là ông Trần Văn Thiều (sinh năm 1945, ngụ khu phố 2, phường Thới An). Hiện sức khỏe ông Thiều đã ổn định, xuất viện. Ông Thắng cũng cho biết, thống kê đến chiều 18-10, vụ nổ đã làm 7 căn nhà sập hoàn toàn, 5 căn bị sập một phần, 40 căn bị sập trần la-phông, bể cửa kiếng.

Hiện nay, công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ và xử lý hậu quả đang được quận 12 phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan thực hiện khẩn trương. Trong ngày, Công an TPHCM có sử dụng cả chó nghiệp vụ để phục vụ công tác điều và tìm kiếm nạn nhân.

Liên quan đến vụ nổ, qua công rà soát, khám nghiệm hiện trường, đến tối 18 – 10, công an đã thu giữ tại vị trí xảy ra nổ khoảng 500 kg hoá chất, gồm các chất như: Kali Clorat, Potassium Nitrate  và Amoni Hydroxyt... Bên cạnh tác dụng dùng để sản xuất phân bón, các loại hóa chất này cũng là những “tiền chất” gây nổ. 

TUẤN VŨ

>> Đã tìm thấy thi thể nghi của hai nạn nhân mất tích

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án