Tiếp xúc cử tri tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Chính quyền phải chăm lo hơn nữa đời sống người dân

(SGGP). – Ngày 30-11, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Minh Triết, Trần Du Lịch, Nguyễn Đăng Trừng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (bên trái) tiếp xúc cử tri quận 2 TPHCM.

Các cử tri đặt vấn đề cần xem xét kỹ năng lực của các chủ đầu tư trước khi giao dự án để tránh tình trạng dự án bị “treo”, gây khó khăn cho đời sống người dân; những dự án đã được giao quá lâu mà chủ đầu tư chưa khởi công, UBND quận cần có quyết định thu hồi dự án.

Về vấn đề giá bồi thường đền bù giải tỏa, chính sách tái định cư khi thực hiện các dự án trên địa bàn quận, trong đó có dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri cho rằng vẫn chưa thỏa đáng. Cụ thể: giá căn hộ tái định cư quá cao so với số tiền bồi thường mà người dân được nhận; cách tính thời điểm tạo dựng nhà, tính diện tích nhà đất để bồi thường không hợp lý…nên người dân không muốn di dời.

Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu nhiều ý kiến bức xúc về chất lượng phục vụ đối với bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế còn kém, việc tách hộ gặp khó khăn bởi một số quy định chưa phù hợp.

Thay mặt tổ ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, chính quyền thành phố và các quận phải nỗ lực hơn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống người dân, cũng như hy vọng người dân chia sẻ nhiều hơn những khó khăn của chính quyền để hai bên có thể thông hiểu lẫn nhau.

Cùng ngày, các ĐBQH Huỳnh Đảm, Huỳnh Thành Đạt, Dao Nhiễu Linh đã có buổi tiếp xúc với 200 cử tri quận 5. Nhiều cử tri phản ánh sự bất cập trong thu nhập của cán bộ bán chuyên trách phường - xã; việc lãng phí công sản và cách quản lý lao động nước ngoài còn nhiều bất cập.

Cử tri cũng bày tỏ không đồng tình với kết quả xét xử các vụ án lớn ở Đà Nẵng, TPHCM. ĐBQH Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, sẽ kiến nghị TAND tối cao, VKSND tối cao xem xét lại các vụ án để đảm bảo xử đúng người, đúng tội, đúng luật pháp.Về vấn đề tiền lương, thu nhập của cán bộ bán chuyên trách, ông đề nghị chính quyền địa phương có ý kiến cụ thể từng trường hợp, từng nhóm đối tượng với cấp trên.

Dành khoảng thời gian khá dài nói về các vấn đề biển đảo, ông Huỳnh Đảm khẳng định chủ trương nhất quán trước sau như một của Đảng, Nhà nước Việt Nam về chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Cùng ngày, các ĐBQH Huỳnh Thành Lập, Trương Thị Ánh, Trần Đông A, Trần Hoàng Thám, Nguyễn Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Thu Cúc, Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Huy Cận, Nguyễn Việt Dũng tiếp xúc cử tri các quận 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và huyện Bình Chánh.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ lo ngại trước việc giá các mặt hàng tiêu dùng tăng, giá điện, nước có khả năng tăng trong khi lương… vẫn ổn định! 

NHÓM PV 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP