Pháp

Tiết kiệm 20% chi phí cho xe công vụ

Theo TTXVN, Chính phủ Pháp đã lập kế hoạch tiết kiệm 20% chi phí cho xe công vụ từ nay đến năm 2007. Theo đó, Chính phủ sẽ tăng cường việc thuê xe dài hạn, giảm chi phí mua sắm phương tiện, đặt mục tiêu tiết kiệm từ 50 đến 55 triệu euro mỗi năm cho ngân sách nhà nước.

Một quan chức lãnh đạo Cơ quan liên bộ về hiện đại hóa và quản lý xe công vụ cho rằng, Chính phủ Pháp đã có nhận thức đúng về những thách thức trong việc sử dụng và quản lý xe công vụ, nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững.

Theo các số liệu thống kê, mỗi năm Chính phủ Pháp phải bỏ ra từ 600 đến 700 triệu euro cho việc mua sắm, bảo dưỡng xe công vụ. Mức chi phí này được đánh giá là quá cao, song hiệu quả đem lại chưa thực sự như mong muốn.

Thời gian tới, Chính phủ Pháp sẽ đổi mới mạnh mẽ đội xe công vụ theo hướng mua hoặc thuê những xe có kích cỡ nhỏ gọn hơn, tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt chú ý đến tính năng giảm thiểu ô nhiễm môi trường của các xe; xúc tiến nhanh các thủ tục thanh lý xe cũ.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.