Thị trường Chứng khoán New York (NYSE)

Tiết lộ kế hoạch hợp nhất với Euronext

Thị trường chứng khoán New York (NYSE) của Mỹ vừa tiết lộ kế hoạch hợp nhất với Thị trường Chứng khoán liên châu Âu Euronext, tạo ra một thị trường chứng khoán liên lục địa khổng lồ trị giá 21 tỷ USD.

Kế hoạch này được NYSE tung ra đúng một ngày trước khi Euronext có cuộc họp hàng năm ở Amsterdam để xem xét kế hoạch tương lai của tập đoàn này.
 
Theo tin của NYSE, mỗi một cổ phiếu của NYSE sẽ được chuyển thành một cổ phiếu chứng khoán chung với công ty được hợp nhất và sẽ được đổi tên là NYSE Euronext. Hiện đối thủ của NYSE trong cuộc đấu thầu để giành Euronext là Thị trường chứng khoán Deutsche của Đức.

Euronext kiểm soát các thị trường chứng khoán chính ở châu Aâu là Paris, Brussels, Lisbon, Amsterdam, cũng như thị trường chứng khoán quốc tế Liffe đóng ở London.

K.B. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.