Tìm giải pháp cho quỹ hỗ trợ người dân Palestine

SGGP
Ngày 14-3, lãnh đạo nhiều quốc gia tập trung tại Rome (Italia) để thảo luận về tương lai của Cơ quan cứu trợ và hành động của Liên hiệp quốc (UNRWA) phụ trách viện trợ nhân đạo giáo dục và y tế cho người tị nạn Palestine.

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah tại cuộc họp Nhóm hỗ trợ quốc tế tại Brussels. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah tại cuộc họp Nhóm hỗ trợ quốc tế tại Brussels. Ảnh: REUTERS

 UNRWA đang đối mặt với khủng hoảng do thiếu kinh phí hoạt động sau khi Chính phủ của Tổng thống Donald Trump đóng băng phần lớn số tiền viện trợ cho tổ chức này. Dự kiến, nguồn quỹ của UNRWA sẽ cạn kiệt trong tháng 5 này. Các quan chức Liên hiệp quốc đề nghị châu Âu sẽ lấp chỗ trống quỹ do Mỹ để lại, đồng thời tìm kiếm sự hỗ trợ của các nước vùng Vịnh.
Liên quan đến tình hình Palestine, căng thẳng giữa phong trào Hồi giáo Hamas và lực lượng Fatah của Palestine đã gia tăng sau khi xảy ra vụ nổ nhằm vào đoàn xe hộ tống Thủ tướng Palestine Rami Hamadallah tại Gaza ngày 13-3. Thủ tướng Hamdallah đã may mắn thoát nạn nhưng vụ nổ đã khiến 7 người bị thương. Phía Fatah đã quy trách nhiệm cho phong trào Hồi giáo Hamas. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />