Tìm hướng phát triển ngành cơ khí khuôn mẫu

SGGP
Tại Hội thảo “Kết nối hình thành các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển ngành cơ khí khuôn mẫu TPHCM tầm nhìn đến 2025” do Sở KH-CN TPHCM phối hợp cùng Quỹ phát triển KH-CN TPHCM tổ chức, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở KH-CN TPHCM, cho biết, sở đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ nghiên cứu chế tạo khuôn mẫu trong nhiều năm qua và đạt được nhiều kết quả.

Với tư cách là cầu nối giữa các doanh nghiệp và trường viện, nhà nghiên cứu, Sở KH-CN hy vọng hội thảo sẽ là cơ hội để các bên biết mình đang có gì, làm gì, cần gì và vướng mắc những khó khăn nào để cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Song song với việc chia sẻ một số vấn đề kỹ thuật mà ngành thiết kế, chế tạo khuôn mẫu đang gặp phải, cũng như những công nghệ mới có khả năng ứng dụng cho ngành khuôn mẫu tại TPHCM, các doanh nghiệp đề xuất cần phát triển khuôn mẫu cho các sản phẩm nhựa kỹ thuật cao, đặc biệt là sản phẩm nhựa micro, phát triển kỹ thuật kênh dẫn nhựa nóng. Tuy các sản phẩm từ khuôn mẫu nói trên hiện chưa phát triển mạnh tại TPHCM nhưng dự báo trong thời gian tới, nhu cầu thực tế cho các sản phẩm trong lĩnh vực y tế, sinh học, công nghiệp là rất lớn.

 

K.THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập trình tương lai và tầm nhìn công dân số

Lập trình tương lai và tầm nhìn công dân số

Google vừa giới thiệu dự án “Lập trình tương lai cùng Google” giai đoạn  2019-2020. Dự án này đặt mục tiêu đào tạo 150.000 học sinh, 350 giáo viên tại 300 trường học; được triển khai ở 15 tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, TPHCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

OPPO hướng đến kỹ nguyên 5G, AR, IoT...

Ngày 10-12, OPPO tổ chức Triển lãm công nghệ OPPO INNO DAY 2019 tại Shenzhen với chủ đề Create Beyond Boundaries. Tại sự kiện, OPPO đã mang đến hàng loạt các thiết bị thông minh khác nhau, bao gồm đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh, CPE 5G (thiết bị điện tử tiêu dùng 5G), kính AR bên cạnh những đột phá khác trong các lĩnh vực smartphone như sạc nhanh, 5G, công nghệ tối ưu hóa hình ảnh và phần mềm.

Thị trường - chính sách

My MobiFone, ứng dụng cần thiết

Ứng dụng My MobiFone giúp khách hàng không chỉ làm chủ được tài khoản một cách linh hoạt, mà còn thường xuyên được cập nhật các thông tin về gói cước, thuê bao, khuyến mại nhanh chóng nhất mà không cần gọi lên tổng đài kèm hàng loạt tính năng hữu ích khác.