Tìm thấy thêm các vật nghi của MH370

Ngày 4-8, một mảnh vỡ bằng nhựa đã được tìm thấy ở bờ biển phía Bắc của đảo Reunion (Pháp), cùng nơi tìm thấy mảnh vỡ nghi là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines ngày 1-8 vừa qua. Mảnh vỡ mới tìm thấy có diện tích khoảng 30 x 30cm2, góc bo tròn. Truyền thông địa phương cho rằng mảnh vỡ này giống như khung ô cửa sổ của máy bay.

Ngoài ra, theo Reuters, một quan chức Malaysia giấu tên xác nhận nhóm của ông đã lục soát bờ biển xung quanh đảo thu thập một số hiện vật để bàn giao cho các chuyên gia Pháp. Đội ngũ các nhà điều tra Malaysia đã có mặt trên hòn đảo này từ ngày 1-8 và tìm kiếm bất cứ điều gì nghi ngờ trên bãi biển có thể giúp ích trong việc điều tra.

Các quan chức Pháp và Malaysia đang trông đợi kết quả kiểm tra phần cánh bị nghi của MH370 được phát hiện ở đảo Reunion và đưa về Pháp trước đó. Dự kiến, kết quả này được công bố trong ngày 5-8.

HUY QUỐC

>> Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 đã đến Pháp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.