Tìm thấy thêm các vật nghi của MH370

Ngày 4-8, một mảnh vỡ bằng nhựa đã được tìm thấy ở bờ biển phía Bắc của đảo Reunion (Pháp), cùng nơi tìm thấy mảnh vỡ nghi là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines ngày 1-8 vừa qua. Mảnh vỡ mới tìm thấy có diện tích khoảng 30 x 30cm2, góc bo tròn. Truyền thông địa phương cho rằng mảnh vỡ này giống như khung ô cửa sổ của máy bay.

Ngoài ra, theo Reuters, một quan chức Malaysia giấu tên xác nhận nhóm của ông đã lục soát bờ biển xung quanh đảo thu thập một số hiện vật để bàn giao cho các chuyên gia Pháp. Đội ngũ các nhà điều tra Malaysia đã có mặt trên hòn đảo này từ ngày 1-8 và tìm kiếm bất cứ điều gì nghi ngờ trên bãi biển có thể giúp ích trong việc điều tra.

Các quan chức Pháp và Malaysia đang trông đợi kết quả kiểm tra phần cánh bị nghi của MH370 được phát hiện ở đảo Reunion và đưa về Pháp trước đó. Dự kiến, kết quả này được công bố trong ngày 5-8.

HUY QUỐC

>> Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 đã đến Pháp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.