Tín dụng chính sách xã hội hỗ trợ 149.000 hộ nghèo, cận nghèo

SGGP
UBND TPHCM vừa có báo cáo về kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội theo Chỉ thị 40-CT/TW năm 2014 của Ban Bí thư (về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội) và Quyết định 410 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ (về triển khai Chỉ thị 40-CT/TW). 

Theo đó, trong những năm qua, cùng với các chính sách an sinh xã hội của thành phố, nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp gần 149.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách ở thành phố đầu tư sản xuất, kinh doanh. Điều này góp phần tăng thu nhập cho 35.000 lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo giai đoạn 2016-2020; giải quyết việc làm cho gần 65.000 lao động; hỗ trợ trên 2.000 lượt hộ gia đình bị thu hồi đất có vốn làm ăn…

Tính đến cuối tháng 10-2018, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM đạt 3.125 tỷ đồng, tăng 81,5 tỷ đồng (tăng gần 2,7% so với cuối năm 2017) và tăng 774 tỷ đồng (tăng gần 33%) so với năm 2015. Tuy vậy, UBND TPHCM cho rằng nguồn vốn cho vay vẫn luôn thiếu hụt so với nhu cầu vay, chưa đáp ứng kịp thời và cơ bản nhu cầu vay vốn của nhiều người dân thành phố.

Do đó, UBND TPHCM kiến nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội) tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu vay vốn, giúp TPHCM chủ động và thực hiện tốt hơn chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: