Tín hiệu vui cho sàn diễn nghệ thuật

SGGP
Sau thời gian dài dừng hoạt động giải trí tránh dịch Covid-19, các đơn vị nghệ thuật công lập, xã hội hóa (XHH) đã tái hoạt động. 

Nhiều ông bà “bầu” lo lắng khán giả sẽ quên thói quen đến các điểm diễn nghệ thuật vào dịp cuối tuần. Thế nhưng, thật bất ngờ, gần một tháng sáng đèn, các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các sân khấu từ công lập đến XHH đều cháy vé. Khởi đầu là suất diễn cải lương Ngũ Hổ Bình Tây của sân khấu XHH Chí Linh - Vân Hà tại Nhà hát Nghệ thuật Cải lương Trần Hữu Trang.

Ngay trước ngày công diễn, phòng vé thông báo đã hết sạch vé. Nhiều khán giả chậm chân chấp nhận mua vé ghế súp để được thưởng thức vở diễn đặc sắc này. Giữa tháng 6, vở cải lương Tướng cướp Bạch Hải Đường cũng của nhà hát này cũng “cháy vé”. Trước nhu cầu của nhiều khán giả chưa mua được vé, ê kíp thực hiện chương trình đã quyết định tổ chức thêm một đêm diễn vào tối 27-6. 

Ở lĩnh vực sân khấu kịch, đầu tháng 6, Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần của bà “bầu” NSƯT Mỹ Uyên công diễn vở Bồ công anh. Vở diễn vừa quảng bá đã khiến sân khấu đầy ắp khán giả liên tục nhiều suất. Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) cũng tạo nên sự khác biệt khi bán sạch vé đêm hòa nhạc giao hưởng Beethoven - Giao hưởng số 5.

Đặc biệt nhất là vở múa Ballet Kiều, công diễn đầu tiên vào ngày 20-6, vé cũng bán hết sạch chỉ trong 6 ngày, vé suất diễn thứ 2 ngày 23-7 hết chỉ sau 4 ngày mở bán, suất thứ 3 ngày 24-7 do Hội Hữu nghị Việt - Mỹ đặt hàng. HBSO tổ chức thăm dò nhu cầu khán giả và tiếp tục lên kế hoạch biểu diễn suất thứ 4 ngày 27-6. Ngay cả suất diễn tại Hà Nội (vào ngày 14-8 tới đây) hiện cũng đã bán hết vé. 

Hiện tượng các phòng vé “cháy vé” trong những ngày cuối tháng 5 và tháng 6 đã cho thấy những sản phẩm văn hóa nghệ thuật có chất lượng cao, phù hợp thị hiếu, gần gũi tâm lý khán giả chính là tiêu chí để khán giả chọn lựa mua vé xem. Từ đó góp phần giúp những người làm nghề có thêm sức mạnh, niềm tin, động lực để tiếp tục cố gắng cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của văn hóa nghệ thuật TPHCM.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

Mới đây, ca sĩ Duy Mạnh bị mời đến Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM làm việc về việc có những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chia sẻ những thông tin sai sự thật về vấn đề biển đảo trên tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh được cho là của nam ca sĩ.  

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Âm nhạc

Sân khấu

Bức tranh đa sắc về hình tượng người chiến sĩ

Sau 3 tuần diễn ra liên tục, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vừa được tổ chức tại Hà Nội. 33 vở diễn chỉ với một chủ đề quả là thách thức không nhỏ đối với các đơn vị nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới. 

Mỹ thuật

Hội tụ những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Ngày 5-8, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ tổ chức từ 6 đến 15-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Theo ông Vi Kiến Thành - giám tuyển của triển lãm, 19 họa sĩ tham dự triển lãm đều là họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam và có lượng tranh tiêu thụ trên thị trường rất khả quan.