Tin mới nhận

Hai nhà tài phiệt Mỹ Gillett (trái) và Tom Hicks trong buổi ra mắt sau khi mua Liverpool.

* Liverpool đã đồng ý bán CLB cho hai tài phiệt người Mỹ. Ban lãnh đạo Liverpool vừa thông báo trên thị trường chứng khoán London rằng họ đã đồng ý đề nghị mua lại CLB của hai ông George Gillett và Tom Hicks với giá 218,9 triệu bảng (khoản này bao gồm cả cổ phiếu và khoản nợ 44,8 triệu bảng của CLB). Chủ tịch David Moores của Liverpool cho biết: “Sau nhiều cân nhắc, tôi đồng ý bán cổ phần để CLB có được sự đầu tư cần thiết trong việc xây sân mới cũng như có thêm nguồn tài chính cho đội bóng tăng cường sức mạnh”.

* Hamburg tìm ra lý do ghi ít bàn thắng. Hamburg chỉ mới ghi 19 bàn thắng, ít thứ 4 trong số 18 CLB ở Bundesliga. Tìm hiểu vấn đề này, tờ Hamburger Abendblatt phát hiện khung thành ở sân Hamburg Arena quá nhỏ, chẳng hạn chiều cao của khung thành là 2,39m, thấp hơn so với quy định 5cm. Nếu phát hiện này sớm hơn, hẳn Hamburg đã có bàn thắng vào lưới Cottbus vào ngày 31-1 (bóng chạm xà). Phát ngôn viên Joern Wolf của Hamburg cho biết: “Chúng tôi sẽ đo lại kích thước của hai cầu môn. Nếu những con số như tờ Hamburger Abendblatt nêu là chính xác, CLB sẽ thay khung thành mới hợp với tiêu chuẩn và thực hiện ngay trước trận gặp Dortmund”.

* Mascherano đã tập luyện ở Liverpool. Theo phát ngôn viên Liverpool, Mascherano đã đến tập luyện ở Liverpool dù việc chuyển nhượng chưa hoàn tất do các quan chức ở Premier League chưa giải quyết dứt khoát vấn đề này.

* LĐBĐ Ucraina phát hiện 16 mẫu thử dương tính. Theo phát ngôn viên của LĐBĐ Ucraina (UFF), cuộc kiểm tra bất chợt năm qua của UFF đã  phát hiện mẫu thử của 16 cầu thủ dương tính. Tuy nhiên, UFF sẽ không trừng phạt những cầu thủ vi phạm như phó chủ tịch Olexander Bandurko giải thích: “Mục đích của cuộc kiểm tra là cung cấp dữ liệu cho nghiên cứu khoa học, chứ không phải trừng phạt cầu thủ. Nhưng qua đó, chúng tôi cũng cho các CLB thấy rõ nhu cầu cần kiểm tra doping thường xuyên”.

* Guti: Các cầu thủ Real muốn Beckham trở lại đội hình. Phát biểu trong cuộc họp báo tại Madrid, Guti nói: “Các thành viên của Real không chỉ muốn thấy Beckham trong tập luyện mà còn muốn anh ấy ra sân thi đấu nhưng chuyện này không phải do cầu thủ quyết định. Chúng tôi muốn tất cả cầu thủ tham gia, đặc biệt với những nhân vật quan trọng như Beckham”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác