Tin ở “hoa hồng”

Đồng hồ chỉ hơn 19 giờ, khi nhân viên đã về hết nhưng chị Đinh Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cùng các cán bộ Hội vẫn miệt mài làm việc. Thấy chúng tôi ngạc nhiên, các chị giải thích: “Phương châm của chúng tôi là làm hết việc chứ không phải làm hết giờ…”. Tất nhiên, để làm được điều đó các chị phải sắp xếp việc nhà ổn định, đảm bảo sức khỏe…

Chị Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường 8, quận Tân Bình, bật mí: “Trước khi đi công tác xa hay phải làm về muộn, tôi thường tranh thủ đi chợ, nấu sẵn bữa ăn cho chồng con…”. Có những chuyến đi công tác từ sáng sớm đến tối mịt, chị Nguyễn Thị Hóa, Phó Bí thư Quận ủy và Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận luôn có mặt kịp thời để đôn đốc anh chị em hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, dù phải đảm đương khối lượng công việc nặng nề nhưng lúc nào chị cũng vui vẻ, nhiệt tình nên luôn được mọi người tin yêu, quý trọng… Để làm tròn việc nước, vẹn việc nhà, mỗi cán bộ nữ phải nỗ lực vượt lên chính mình rất nhiều.

Chị Trần Kim Yến trưởng thành từ một cán bộ phường, nay đã là Phó ban Dân vận Thành ủy khi tuổi đời còn rất trẻ. Chị tâm sự: “Ngoài việc nước, việc nhà, cán bộ nữ còn phải sắp xếp thời gian học tập nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để thực sự là cán bộ vừa hồng vừa chuyên…”.

Với bản tính dịu dàng, thông minh, nhiều cán bộ nữ TP đã âm thầm phấn đấu vượt khó vươn lên, từng bước khẳng định vị thế của mình trên tất cả các lĩnh vực. Sở dĩ đội ngũ cán bộ nữ có được “bệ phóng” vững chắc là nhờ có sự quan tâm chăm lo chu đáo của Thành ủy TPHCM. Từ năm 2007 đến nay, Thành ủy đã đầu tư kinh phí cho hơn 2.900 cán bộ nữ tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, ngoại ngữ, đào tạo sau đại học...

Đến nay, đã có gần 1.200 cán bộ nữ học cao cấp, cử nhân chính trị; gần 950 chị được bồi dưỡng ngoại ngữ ở nước ngoài và gần 1.000 chị được đào tạo sau đại học. Đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo TP hiện có gần 450 chị, trong đó cán bộ nữ lãnh đạo thuộc diện Thành ủy quản lý gần 200 chị. Đa số cán bộ nữ có trình độ năng lực cao hơn trước, trong đó có 132 chị có trình độ đại học, 54 chị có trình độ thạc sĩ trở lên; cán bộ nữ lãnh đạo cấp quận, huyện là 242 chị, trong đó 222 chị có trình độ đại học, 12 chị có trình độ sau đại học.

Qua Đại hội Đảng các cấp TPHCM mới đây, có 13 cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa IX; tại các quận, huyện có 270 cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ 24 quận, huyện. Hiện nay, Thành ủy TPHCM quy hoạch dài hạn gần 700 phụ nữ là sinh viên và cán bộ công chức trẻ, trong đó có 461 nữ đảng viên trẻ để chuẩn bị đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo quản lý trong 10 - 15 năm tới.

Minh Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine

Ngày 24-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm trao đổi với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus về nhiều vấn đề cụ thể, thực chất để tăng cường hợp tác trong nỗ lực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19, nhất là về vaccine Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP