Tin tặc lại tấn công cơ quan chính phủ Anh

(SGGPO).- Tiếp sau các trang web của Cục tình báo trung ương Mỹ, Thượng viện Mỹ, Malaysia, tập đoàn điện tử Sony… bị tin tặc tấn công trong tháng vừa qua, tin tặc vừa tuyên bố đã đánh sập trang web của Cơ quan phòng chống tội phạm nguy hiểm có tổ chức của Anh (SOCA) - trụ sở tại số 10, phố Downing, thủ đô London.

Trong thông điệp đăng tải trên trang Twitter của mình, nhóm tin tặc có tên là Lulz Security tuyên bố đã đánh sập trang mạng của chính phủ Anh có địa chỉ là soca.gov.uk trên. Hãng an ninh máy tính Sophos cho biết việc truy cập trang web của SOCA đã bị gián đoạn hôm 20-6 sau cuộc tấn công của Lulz Security.

Trước đó, nhóm tin tặc này tuyên bố các cuộc tấn công trên chỉ là những trò giải trí của họ chứ không nhằm mục đích to lớn nào khác. Trong thời gian gần đây, tin tặc bất ngờ tấn công dồn dập trên thế giới. Người ta đặt câu hỏi đây chỉ là sự trùng hợp hay là một chiến dịch quy mô toàn cầu của các nhóm tin tặc.   

 H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.