Tin tặc tấn công trang mạng cá nhân Thủ tướng Campuchia

Ngày 7-5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo trang mạng cá nhân của ông đã bị tấn công vào sáng sớm cùng ngày. Ông Hun Sen cho biết, các tin tặc đã thay đổi ảnh và đăng tải một file âm thanh bằng tiếng Khmer trên trang mạng www.samdechhunsen.gov.kh của ông. Những kẻ tấn công cũng đánh cắp một lượng lớn thông tin trên trang web này.

Thủ tướng Campuchia khẳng định: “Đây là một hành vi phạm tội. Bằng chứng cho thấy đây là một hành động không thể phủ nhận của nhóm đối lập, vốn luôn tìm những cách không trung thực để tấn công tôi”. Ông Hun Sen tuyên bố thủ phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật quốc gia và quốc tế.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.