Tin tặc tấn công trang mạng cá nhân Thủ tướng Campuchia

Ngày 7-5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo trang mạng cá nhân của ông đã bị tấn công vào sáng sớm cùng ngày. Ông Hun Sen cho biết, các tin tặc đã thay đổi ảnh và đăng tải một file âm thanh bằng tiếng Khmer trên trang mạng www.samdechhunsen.gov.kh của ông. Những kẻ tấn công cũng đánh cắp một lượng lớn thông tin trên trang web này.

Thủ tướng Campuchia khẳng định: “Đây là một hành vi phạm tội. Bằng chứng cho thấy đây là một hành động không thể phủ nhận của nhóm đối lập, vốn luôn tìm những cách không trung thực để tấn công tôi”. Ông Hun Sen tuyên bố thủ phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật quốc gia và quốc tế.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.