Tin tặc tung thông tin cá nhân của 50 triệu người Thổ Nhĩ Kỳ lên mạng

Một số tin tặc đã tung lên mạng kho dữ liệu trực tuyến chứa thông tin cá nhân (như số thẻ căn cước, địa chỉ, ngày sinh, tên của cha mẹ…) của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được coi là một trong những vụ rò rỉ thông tin cá nhân có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo AP, các tin tặc còn đánh dấu đặc biệt đối với những thông tin liên quan đến đương kim Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người tiền nhiệm Abdullah Gul cùng Thủ tướng Ahmet Davutoglu để thu hút sự chú ý. Tin tặc ngày càng tinh vi và táo tợn hơn trong hoạt động thâm nhập và lấy cắp thông tin mật. Việc thông tin cá nhân bị rò rỉ có thể đẩy các nạn nhân tới nguy cơ bị giả mạo giấy tờ.

Trang web đăng tải các dữ liệu nói trên được cho là thuộc về một nhóm tin tặc Iceland, chuyên tung các thông tin rò rỉ thông qua các máy chủ đặt tại Romania.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây