Tin thể thao

FIFA chỉ trích cầu thủ giả vờ chấn thương

Trong bản báo cáo toàn cảnh về World Cup 2006, FIFA công kích việc một số cầu thủ giả vờ chấn thương đã làm hỏng đi phần nào hình ảnh của giải đấu lớn nhất hành tinh. FIFA ca ngợi hết lời khả năng tổ chức của chủ nhà Đức, đồng thời đánh giá rất cao sự nhiệt tình cổ vũ của các CĐV.

Bản báo cáo của hội đồng kỹ thuật FIFA có đoạn viết: “Ở World Cup 2006, thói quen đáng trách của một số cầu thủ là sẵn sàng té ngã dù đó chỉ là va chạm nhẹ khiến cho trận đấu gián đoạn và đáng lo nhất là khuynh hướng này ngày càng gia tăng. Trong một số trường hợp, những cầu thủ giả vờ chấn thương này được đưa ra khỏi sân để điều trị nhưng anh ta nhanh chóng quay lại và chẳng cho thấy dấu hiệu chấn thương nào. Rõ ràng làm như vậy là không fair play chút nào. Đây là lúc chúng ta cần loại bỏ những hành động kiểu này”.


Real Madrid sẽ ổn

Trong 2 trận gần đây, Real Madrid thua khá nặng nề (thua tân binh Recreativo Huelva 0-3 và Deportivo La Coruna 0-2) và có vẻ đội bóng này lâm vào cuộc khủng hoảng mới. Tuy nhiên trong cuộc họp báo gần đây, Giám đốc thể thao Pedrag Mijatovic của Real khẳng định: “Chúng tôi vừa có cuộc họp giữa ban điều hành và ban kỹ thuật.

Chủ tịch Ramon Calderon cũng tham dự. Mọi người đã thẳng thắn nêu những vấn đề của đội và chúng tôi tin sẽ giải quyết ổn thỏa”. Ông Mijatovic cũng nhấn mạnh ban lãnh đạo hoàn toàn ủng hộ HLV Fabio Capello, người đang bị nhiều chỉ trích vì những chiến thuật phòng ngự: “Trước đây, Capello đã không ít lần rơi vào hoàn cảnh tương tự nhưng đều giải quyết tốt đẹp, giúp đội giành được kết quả cũng như đạt được mục tiêu. Đó là lý do chúng tôi tin Real sẽ vượt qua tình trạng khó khăn hiện nay”.


West Ham tuyển mộ Quashie

Nhằm tăng cường cho khu vực giữa sân, West Ham vừa tuyển mộ tiền vệ Quashie (ảnh) từ West Bromwich với giá 1,5 triệu bảng Anh. Bên cạnh bổ sung lực lượng thì đây còn được xem là động thái chuẩn bị cho việc thay thế thủ quân Reo-Coker trước việc anh này tỏ ra bất mãn với đội sau một loạt trận đấu sa sút gần đây. Hiện West Ham vẫn đang xếp hạng 18 ở Premier League.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác