Tin vắn

Nhà văn vừa đoạt giải Nobel Văn chương 2014 Patrick Modino được xem là một tài năng văn chương xuất chúng nhưng khá kín tiếng, ngay cả các tác phẩm của ông cũng chỉ được biết đến giới hạn trong một số ít bạn đọc. Chính vì thế sau khi ông đoạt giải Nobel, các tác phẩm của ông được bạn đọc săn lùng trên khắp thể giới.

Tại Việt Nam, cuộc săn tìm cũng đã diễn ra và đến nay bạn đọc đã tìm thấy 4 tác phẩm của Patrick Modino đã được xuất bản trong nước. Trong đó cuốn được xuất bản lâu nhất là Những đại lộ ngoại vi (Les Boulevard De Ceinture) xuất bản năm 1989, tiếp theo lần lượt là Phố những cửa hiệu u tối, Quảng trường Ngôi Sao và mới đây nhất đầu năm 2014 là cuốn Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối.

Patrick Modino có khoảng 40 tác phẩm và hiện nay nhiều đơn vị làm sách trong nước đang tìm mua bản quyền để xuất bản tác phẩm của Modino tại Việt Nam. Tác phẩm của Patrick Modino thường khá ngắn, chỉ trên dưới 100 trang nhưng được đánh giá là khá khó đọc.

(HỒNG GIANG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.