Tin vắn

Nhà văn vừa đoạt giải Nobel Văn chương 2014 Patrick Modino được xem là một tài năng văn chương xuất chúng nhưng khá kín tiếng, ngay cả các tác phẩm của ông cũng chỉ được biết đến giới hạn trong một số ít bạn đọc. Chính vì thế sau khi ông đoạt giải Nobel, các tác phẩm của ông được bạn đọc săn lùng trên khắp thể giới.

Tại Việt Nam, cuộc săn tìm cũng đã diễn ra và đến nay bạn đọc đã tìm thấy 4 tác phẩm của Patrick Modino đã được xuất bản trong nước. Trong đó cuốn được xuất bản lâu nhất là Những đại lộ ngoại vi (Les Boulevard De Ceinture) xuất bản năm 1989, tiếp theo lần lượt là Phố những cửa hiệu u tối, Quảng trường Ngôi Sao và mới đây nhất đầu năm 2014 là cuốn Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối.

Patrick Modino có khoảng 40 tác phẩm và hiện nay nhiều đơn vị làm sách trong nước đang tìm mua bản quyền để xuất bản tác phẩm của Modino tại Việt Nam. Tác phẩm của Patrick Modino thường khá ngắn, chỉ trên dưới 100 trang nhưng được đánh giá là khá khó đọc.

(HỒNG GIANG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật