Tin vắn

° VinaPhone vừa cung cấp dịch vụ nhắn tin SMS 2 chiều từ Internet tới điện thoại di động mang tên SMS Online và tiện tích Google SMS - nhắn tin từ tài khoản SMS Google xuống di động.

Theo đó, dịch vụ SMS Online là dịch vụ cung cấp cho thuê bao VinaPhone có thể thực hiện gửi và nhận tin SMS tới thuê bao khác (bao gồm cả thuê bao VinaPhone hoặc thuê bao mạng khác, trong nước và quốc tế) trực tiếp trên website http://smsonline.vinaphone.com.vn.

B.T.

° Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam và Công ty TNHH NTT Communications Việt Nam (thuộc tập đoàn NTT Communications), đã đạt được một thỏa thuận hợp tác hợp tác kinh doanh và kỹ thuật nhằm đem đến các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ mới cho thị trường bằng sự kết hợp giữa hệ thống máy chủ của Fujitsu cùng với trung tâm dữ liệu của Công ty NTT Communications.

Fujitsu và NTT Communication Việt Nam cho rằng, sự hợp tác này sẽ góp phần giúp Việt Nam đạt được mục tiêu ICT vào năm 2020 với mức GDP là 8% từ nền công nghiệp ICT.

T.B.

° Công ty Eposi vừa công bố thiết bị giám sát hành trình ô tô Eposi GH-12 phiên bản mới tiện ích hơn với chứng nhận hợp chuẩn của Bộ GTVT và Bộ TT-TT. Eposi GH-12 cho phép người quản lý biết vị trí của xe, vận tốc, hướng đi và trạng thái phương tiện tại mọi thời điểm.

Bên cạnh đó, thiết bị còn cho phép người sử dụng thiết lập các thông tin khác về phương tiện vận tải như xem định mức nhiên liệu của xe, cảnh báo vượt quá tốc độ, xem hành trình xe trong quá khứ... Thiết bị này có giá 2,5 triệu đồng.

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.