Tin vắn

Nga
Phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-18 trong kế hoạch kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của hệ thống tên lửa Nga. Mỗi tên lửa RS-18 cĩ thể mang 6 đầu đạn hạt nhân. K.B. (Itar Tass)

EC
Một quan chức của Ủy ban châu Âu (EC), quốc tịch Bỉ tham nhũng gần 20 triệu euro và hàng chục tấn hàng hóa viện trợ nhân đạo của EC cho các nạn nhân Chernobyl tại Ukraine. Tuy nhiên danh tính quan chức này chưa được tiết lộ. K.B. (Reuters)

Đức
Nhà tình báo lỗi lạc của CHDC Đức trước đây, Markus Wolf, từng được phương Tây mệnh danh là “Người đàn ông không lộ mặt” đã qua đời tại Berlin, thọ 83 tuổi. Ông Wolf là một trong những chiến sĩ tình báo tài ba nhất của các nước XHCN Đông Âu trước đây. K.B. (AFP)

Nga-Mỹ
Nga đã đạt được thỏa thuận thương mại song phương với Mỹ để gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Đây là một bước khai thông lớn sau 13 năm đàm phán cam go. H.A (Reuters)

Iran
Đòi xem xét lại hợp tác với các thanh sát viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) nếu HĐBA LHQ thông qua dự thảo nghị quyết cứng rắn với Iran do nhóm các nước Anh, Pháp, Đức đệ trình, mà không tính đến các đề xuất của Nga. H.A (Itar Tass)

Palestine
Thủ tướng Ismail Haniyeh cho biết ông sẽ không đứng đầu bất kỳ chính phủ liên minh nào trong tương lai nếu điều đó là cần thiết để khôi phục viện trợ của phương Tây cho nước này. H.A (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.