Tin vắn

  • 600 gia đình sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Ngày 12-12, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khởi động “Chương trình tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình sử dụng tiết kiệm năng lượng (TKNL) trong mỗi hộ gia đình”.

Mục tiêu của đề án là 600 hộ gia đình ở 6 điểm của dự án tự nguyện thực hiện các biện pháp TKNL, có hành vi sử dụng các nguồn năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả, thay thế các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng bằng các thiết bị TKNL như đèn chiếu sáng compact, hầm ủ khí sinh học Biogas, dàn đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Q.P .

  • Vinashin Sesco thiết kế, đóng tàu 30.000 tấn

Chiều 12-12, Công ty Thiết kế và đóng tàu miền Nam (Vinashin Sesco) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Nhà nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất.

Sesco là công ty đầu tiên ở phía Nam áp dụng mô hình “Nghiên cứu - thiết kế kỹ thuật công nghệ – đóng tàu” theo hình thức chìa khóa trao tay, sử dụng phần mềm nước ngoài thiết kế, đóng mới các loại tàu kỹ thuật cao như tàu chở ô tô, tàu du lịch, tàu chở khí hóa lỏng… đến 30.000 tấn. Công ty vừa ký hợp đồng đóng mới tàu hàng 15.000 tấn - dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2007. Đ.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế