Tin vắn

- Đến cuối quý 3-2008, số thu ngân sách trên địa bàn quận 5 TPHCM là 817,6 tỷ đồng, đạt 83% so với kế hoạch được giao là 982,8 tỷ đồng và dự kiến đạt trên 1.035 tỷ đồng trong năm nay. Như vậy sau quận 1 và quận 10, đây là năm đầu tiên quận 5 gia nhập “Câu lạc bộ 1.000 tỷ đồng”.

M.Anh

- Hội thảo và triển lãm quốc tế nghề nghiệp chất lượng cao 2008, vào ngày 11-10 tại khách sạn Rex, TPHCM đã thu hút gần 2.500 khách tham dự và đăng ký tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) phối hợp cùng Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Trung tâm Đại học Pháp (PUF) tổ chức.

L.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn