Tin vắn

* Ngày 8-6, Công ty Tư vấn kiểm toán Grant Thornton Việt Nam công bố khảo sát thường niên về ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam 2010. Kết quả khảo sát 69 khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp (3-5 sao) tại Việt Nam cho thấy, hình thức đặt phòng qua mạng của khách lưu trú còn thấp (chiếm 12%).

Phần lớn khách đặt phòng qua các công ty lữ hành (43%) hay đặt phòng trực tiếp (30%). Trong năm 2009, dù khách quốc tế đến Việt Nam giảm 11% nhưng lượng khách nội địa sử dụng dịch vụ phòng khách sạn cao cấp đang tăng (từ 19,7% của năm 2008 lên 26,3% trong năm 2009).

M.HẠNH

* Ngày 8-6, tại xã Thanh Lương, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, Nhà máy xi-măng Bình Phước (thuộc Công ty cổ phần Xi-măng Hà Tiên 1, có vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng) cho ra thị trường tấn xi măng đầu tiên. Đây là nhà máy thứ 5 của CTCP Xi-măng Hà Tiên 1 sau khi hợp nhất với Hà Tiên 2, có tổng năng lực sản xuất 3 triệu tấn clinker và 6 triệu tấn xi-măng/năm.

B.NGỌC

* Ngày 8-6, Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH (TH Milk) cho biết vừa nhập thêm 1.500 con bò sữa từ New Zealand, nâng tổng đàn lên 4.600 con. Cùng với việc phát triển trang trại bò sữa, TH Milk đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến sữa tại Nghệ An, công suất 500 triệu lít/năm, tổng vốn 148 triệu USD. Đây là nhà máy chế biến sữa tươi lớn nhất Đông Nam Á và là dự án duy nhất tại Việt Nam sản xuất sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa tươi.

Tổng trị giá đầu tư vào dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi của TH Milk là 1,2 tỷ USD, trong đó giai đoạn 1 có vốn đầu tư là 350 triệu USD. Dự kiến đầu tháng 10-2010, các sản phẩm của TH Milk sẽ được bày bán trên thị trường.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế