Tin vắn

  • Bắt tạm giam Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Phú Yên

Chiều 29-1, Công an tỉnh Phú Yên cho biết vừa bắt tạm giam bà Đỗ Thị Thùy Mai (SN 1958), Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Phú Yên, nguyên kế toán trưởng công ty, về tội tham ô.

Trong thời gian làm kế toán trưởng, bà Mai đã cấu kết với giám đốc công ty này - ông Tô Đạt - lập chứng từ khống, “rút ruột” công trình chỉnh trị cửa Đà Nông (xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa), gây thất thoát ngân sách trên 1 tỷ đồng.

Trước đó, ông Tô Đạt đã bị công an tỉnh khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội danh nói trên. Đ.TR.

  • Y án sơ thẩm đối với băng buôn lậu ô tô

Ngày 29-1, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu ô tô qua biên giới. Hội đồng xét xử bác kháng cáo, tuyên y án 10 năm tù đối với Lê Văn Hiển, 4 năm tù đối với Nguyễn Phước Tài, 6 năm tù đối với Lê Minh Khánh cùng về tội “Buôn lậu”.

Hiển và đồng bọn tìm mua xe cũ đang sử dụng hoặc xe thanh lý (hiệu BMW, KIA, Daewoo…) ở Việt Nam để lấy hồ sơ hợp pháp. Sau đó Hiển liên hệ một số bạn hàng ở Campuchia để mua những xe cùng loại (không có giấy tờ hợp lệ) rồi chuyển về Việt Nam, được đưa đến ga-ra của Khánh để gắn số khung, biển số của những xe có giấy tờ hợp lệ.

Từ tháng 10-2002 đến cuối năm 2004, đường dây này đã “thay da đổi thịt” 10 xe, trong đó 8 xe đã bán cho người có nhu cầu. Mỗi xe bán được, đường dây này lời 7-8 triệu đồng. L.T.H.

  • Đình chỉ chức vụ Giám đốc và Phó giám đốc Bưu điện Phú Yên

Tổng Giám đốc Tập đoàn BC-VT Việt Nam (VNPT) vừa ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Bưu điện Phú Yên Phạm Hồng Khanh và Phó giám đốc Trần Văn Thịnh.

Được biết, hai ông này và một số “tay chân” thân tín đã cố ý làm trái, nâng khống giá trị vật tư thiết bị bưu điện (trong vụ án Nguyễn Lâm Thái), chiếm dụng 2,8 tỷ đồng... L.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án