Tin vắn

° UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GT-VT khi xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (Long An - TP HCM - Đồng Nai) nghiên cứu cho nối với đường Rừng Sác (huyện Cần Giờ) ngay trong giai đoạn đầu xây dựng. Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58km. Trong đó, đoạn đi qua TPHCM khoảng 26km, được thiết kế ba nút giao với quốc lộ 1A, quốc lộ 50 và giao với đường Nguyễn Văn Tạo (huyện Nhà Bè). (Q.HÙNG)

° Ga Sài Gòn vừa thông báo, kể từ 0 giờ ngày 15-3 đến hết ngày 20-4-2010 và từ 4-5 đến hết ngày 31-5-2010, sẽ giảm 50% giá vé cho hành khách đi trên các đoàn tàu SH1/2 (Sài Gòn - Huế - Sài Gòn), SQN1/2 (Sài Gòn - Quy Nhơn - Sài Gòn).

Các đối tượng được mua vé giảm giá là hành khách mua vé đi từ Sài Gòn hoặc Biên Hòa đến Quy Nhơn đối với tàu SQN1/2 hoặc Huế đối với tàu SH1/2 và ngược lại; hành khách đi từ Đà Nẵng đến Sài Gòn đối với tàu SH1; hành khách lên, xuống các ga trong cung chặng từ Nha Trang đến Huế và ngược lại đối với tàu SH1/2; từ Nha Trang đến Quy Nhơn và ngược lại đối với tàu SQN1/2. (Đ.LÝ)

° Ngày 4-3, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, kết khúc học kỳ 1 năm học 2009-2010, toàn tỉnh có 2.200 học sinh bỏ học, tăng 430 HS so với cùng kỳ năm học 2008-2009. Trong khi đó, tỉnh Phú Yên cũng có 1.206 học sinh (544 học sinh THCS, 594 học sinh THPT) bỏ học trong học kỳ 1 năm học 2009-2010, tăng 160 em so với cùng kỳ năm học trước. Những địa phương có số học sinh bỏ học nhiều tập trung tại những vùng bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 11 năm 2009 như Đồng Xuân (Phú Yên), Vân Canh, Tuy Phước, Phù Cát (Bình Định)... (H.TRỌNG)

° ngày 4-3, Bộ Y tế công bố về tình hình ngộ độc thực phẩm toàn quốc xảy ra trong tháng 2-2010. Trong tháng qua, tuy cả nước chỉ có 6 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại 4 tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, nhưng đã làm 354 người mắc, với số người nhập viện là 349 người, có 9 trường hợp tử vong. Nguyên nhân của 4/6 vụ ngộ độc là do vi sinh vật, độc tố trứng cóc, nấm độc và một vụ do sử dụng rượu có hàm lượng methanol cao. (Q.LẬP)

°Hôm qua, 4-3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có công văn yêu cầu các ngân hàng thương mại nhà nước chủ động cân đối nguồn vốn ngay từ đầu năm, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp kinh doanh lương thực phục vụ cho thu mua lúa, gạo. Các ngân hàng cần làm việc với các tổng công ty lương thực nhà nước để dự kiến nhu cầu vay mua lúa, gạo trong năm 2010 và dự kiến phân bổ vốn vay tại các ngân hàng. (H.YÊN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: