Tin vắn

° Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu công nhân viên chức năm 2008 - 2009. Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam hiện có 102.685 CB-CNVC đang công tác trong ngành cao su, thời gian qua tuy phải chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nhưng mức thu nhập bình quân vẫn đảm bảo từ 4,5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Năm qua, tập đoàn còn hỗ trợ 74 tỷ đồng vốn sản xuất cho 1.879 công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để tăng thu nhập, xóa nhà tranh tre dột nát, nâng cao mức sống… (M. NGỌC)
 
° Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho biết, toàn tỉnh đã có 7.300ha cà phê bị nhiễm rệp sáp, 7.690ha bị rệp vảy xanh, hơn 8.000ha bị bệnh rỉ sắt… Gần đây, một loại sâu gây hại khác mới xuất hiện ở một số trang trại cà phê ở các huyện Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ.

Loại sâu này ăn lá cà phê với mật độ từ 3 - 5 con/cây. Sâu ăn đọt non, sau đó ăn hết lá khiến cho cây sinh trưởng, phát triển kém. Sâu có kích thước bằng ngón tay, có màu xanh, người dân gọi loại sâu này là sâu khoai. (Đ. TRUNG)
 
° Ngày 6-4, Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Công ty Keangnam Enterprises (Hàn Quốc) đã ký hợp đồng xây lắp 2 gói thầu quan trọng A4 và A5, thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai - GMS hành lang giao thông Côn Minh - Hải Phòng, tổng trị giá hơn 3.600 tỷ đồng. Đây là 2 gói thầu quan trọng trong số 8 gói thầu xây lắp của toàn dự án.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có tổng chiều dài 264km với điểm đầu tuyến Km0 nằm trên đường nối dài của đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long với quốc lộ 2 và điểm cuối tại vị trí đấu nối với đường cao tốc Côn Minh - Hà Khẩu, tỉnh Lào Cai. Tổng mức đầu tư dự án là 20.000 tỷ đồng. (M. DUY)

° Theo ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, năm 2010 toàn TP phấn đấu vận động tối thiểu 100 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” chăm lo cho người nghèo. Trong đó, Ban vận động vì người nghèo TP vận động 20 tỷ đồng chăm lo cho 20 phường xã nghèo trọng điểm, cấp cơ sở vận động khoảng 80 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo tại địa phương. (H. HIỆP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn