Tin vắn

Châu Âu
Ít nhất 14 người chết và nhiều người khác phải nhập viện trong vài ngày qua tại một loạt nước châu Âu do thời tiết giá rét. N.P. (THX, AFP)

Mỹ
Bà Nancy Pelosi, người phụ nữ 2 năm trước đây đã làm nên lịch sử Mỹ khi là người phụ nữ đầu tiên trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đã tái đắc cử cương vị này sau khi giành được 255 phiếu ủng hộ, so với 174 phiếu ủng hộ của đối thủ John Boehner thuộc Đảng Cộng hòa. H.Ch. (AP)

CHDCND Triều Tiên
CHDCND Triều Tiên thông báo sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào tháng 3 năm nay sau khi đã không tổ chức được vào năm ngoái. H.C. (KCNA)

Trung Quốc
Trung Quốc ban bố lệnh cảnh báo cúm gia cầm sau khi một phụ nữ ở Bắc Kinh được xác nhận tử vong vì nhiễm virus cúm gia cầm H5N1. H.X. (THX)

Nhật Bản
Thủ tướng Taro Aso bác bỏ lời kêu gọi từ chức của một thủ lĩnh đảng Dân chủ đối lập và khẳng định sẽ đưa nền kinh tế nước này ra khỏi cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại. V.C. (AP)

Nepal
Ủy ban soạn thảo hiến pháp mới chính thức nhóm họp, bắt đầu tiến trình soạn thảo Bộ luật cơ bản của nước này. T.H. (AFP)

*******

Cướp biển Somalia thả tàu Yasa Neslihan của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc hồi tháng 10-2008.

Pakistan thừa nhận tay súng duy nhất sống sót trong vụ tấn công ở Mumbai (Ấn Độ) là công dân nước này. 

Chính phủ Sri Lanka chính thức cấm tổ chức ly khai “Những con hổ giải phóng Tamil” hoạt động. 

Hy Lạp tiến hành cải tổ nội các sau hàng loạt vụ bạo động hồi tháng 12-2008.

Thái Lan thông báo dời địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 14 từ thủ đô Bangkok tới thành phố du lịch biển Hua Hin vì lý do an ninh.
 

Các tin, bài viết khác