Tin vắn

  • Ukraine

Thủ tướng Yulia Tymoshenko tuyên bố hiện trong các kho chứa khí đốt ngầm của nước này đã có khoảng 25,5 tỷ m3 khí đốt dự trữ, đủ để đảm bảo nhu cầu trong nước cũng như cung cấp cho châu Âu trong mùa đông tới. H.N. (FN)

  • Nhật Bản

Tính đến cuối tháng 8-2009, dự trữ ngoại hối của nước này đã đạt trên 1.040 tỷ USD, tăng gần 20 tỷ so với tháng trước đó. Đây là mức dự trữ ngoại hối cao nhất từ trước đến nay của Nhật Bản nhờ các chính sách đặc biệt của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Ch.H. (Kyodo)

  • Trung Quốc

Ít nhất 35 người chết, 44 người mất tích trong một vụ tai nạn hầm mỏ tại thành phố Bình Đỉnh Sơn thuộc tỉnh Hà Nam. Tai nạn xảy ra khi 93 công nhân đang làm việc dưới mỏ. Nguyên nhân đang được điều tra. H.X. (THX)

  • Costa Rica

Lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy nước này đã bắt giữ 2 người đàn ông đang vận chuyển hơn 1 tấn cocaine được giấu trong thùng lạnh xe tải tại gần khu vực biên giới với Nicaragua. Kể từ năm 2006 đến nay, Costa Rica đã thu giữ tổng cộng 87 tấn cocaine. H.N. (THX)

  • Hàn Quốc

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông họ Cha, 39 tuổi với cáo buộc xâm hại tình dục 125 phụ nữ từ năm 2000-2009. V.C. (AFP)


>> Trung Quốc cho phép tiêm đại trà vaccine phòng cúm A/H1N1 bào chế trong nước, trở thành nước đầu tiên trên thế giới thực hiện kế hoạch tiêm chủng mở rộng loại vaccine này.

>> Ít nhất 14 người thiệt mạng khi lốc xoáy đổ bộ vào Brazil, Uruguay và Argentina.

>> Uy ban Bầu cử Độc lập Afghanistan công bố Tổng thống Hamid Karzai nhận được 54,1%, đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước.

>> NATO thừa nhận không kích làm dân thường Afghanistan thiệt mạng.

>> Trung Quốc phát hành đợt trái phiếu chính phủ đầu tiên tại đặc khu hành chính Hồng Công vào cuối tháng này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất