Tin vắn

° Ngày 28-8, Taliban đã bất ngờ mở một cuộc tấn công vào 2 căn cứ quân sự thuộc lực lượng liên quân NATO tại tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan và các căn cứ của NATO ở Sahra Bagh và một sân bay cũ. Vụ tấn công này diễn ra vào thời điểm Mỹ và NATO đang cân nhắc kế hoạch đàm phán hòa giải với Taliban để đảm bảo chiến thắng tại mặt trận này sau 9 năm bị sa lầy trong cuộc chiến chống khủng bố tại Afghanistan. (AP)

T.H.

° Ngày 28-8 một nhóm khoảng 5 tay súng lạ mặt đã đột nhập vào bên trong một trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt của cơ quan tình báo quân sự Pakistan tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan và bắt giữ 2 người làm con tin. Bọn khủng bố đe dọa sát hại 2 con tin này trong trường hợp lực lượng an ninh tiếp tục cuộc tấn công nhằm giải cứu con tin và tiêu diệt những kẻ đột nhập. (AFP)

V.L.

° 3 người đã chết và khoảng 40 người khác bị thương trong trận động đất có cường độ 5,9 độ richter xảy ra ở Damghan, phía Bắc Iran. Vị trí của Iran nằm trên rất nhiều đường nứt gãy của vỏ Trái đất và thường xuyên chịu những trận động đất chết người. (AFP)

K.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất