Tin vắn

* Kể từ ngày 25-11, thủ đô Tunis của Tunisia bắt đầu áp dụng tình trạng khẩn cấp kéo dài trong 30 ngày sau vụ khủng bố ngày 24-11 xảy ra tại trung tâm thủ đô Tunis làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Cùng ngày, Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi cũng triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh tối cao để đưa ra những quyết định quan trọng. (AFP)

* Hàng loạt hệ thống máy tính quản lý bán hàng của chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng của Mỹ đã bị tin tặc tấn công và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng. Theo thông báo ngày 25-11 của Phó Giám đốc điều hành của Hilton Jim Holhouse, các tin tặc đã phát tán một mã độc và truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu, đánh cắp những thông tin của chủ thẻ tín dụng, số thẻ và ngày hết hạn thẻ… (CNN)

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 
" />