Tin vắn

* Chiếu loạt phim của nữ diễn viên Isabelle Huppert. Cô là diễn viên từng nhận giải diễn xuất tại Liên hoan Cannes vào năm 25 tuổi và được đạo diễn tên tuổi Claude Chabrol “sủng ái”. Chương trình phim này là dịp thuật lại chặng đường nghệ thuật của một nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp. 5 bộ phim mà cô đã tham gia trong suốt 25 năm qua “Loulou”, “Chia tay”, “Buổi lễ”, “Kẻ theo dõi giả danh” và “Hai chị em gái nóng giận” sẽ được trình chiếu vào lúc 19g thứ ba và 15g thứ bảy hàng tuần trong tháng 4 này tại Idecaf. (H.G)

* Sở VH-TT TPHCM vừa tổ chức hội thảo “Một số vấn đề về xây dựng Nhà văn hóa phường xã tại TPHCM”
với hơn 100 đại diện các ban ngành văn hóa, UBND quận huyện, giám đốc Trung tâm văn hóa, phòng VH-TT… Mục đích hội thảo nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị từ đơn vị cơ sở, các quận huyện về các vấn đề liên quan đến xây dựng và phát triển mô hình nhà văn hóa tại mỗi phường hiện nay. (L.T.B)

* Chương trình ca nhạc thời trang “Sắc màu cuộc sống”
do NVH Thanh niên TPHCM tổ chức diễn ra lúc 20g ngày 15 – 4 sẽ giới thiệu những bộ sưu tập thời trang hè thu của các nhà thiết kế Angel Phan, Dexnol, PL Fashion… Chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam – Mỹ Linh, Á hậu Ái Châu; các người mẫu: Huỳnh Phạm Ngọc, Ngọc Quyên… và nhiều nhóm hát, ca sĩ. Trong chương trình này, còn giới thiệu hài kịch “Thế giới người mẫu” do các người mẫu CLB Thời trang Thanh niên biểu diễn. (V.An)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.