Tin vắn

* Chiếu loạt phim của nữ diễn viên Isabelle Huppert. Cô là diễn viên từng nhận giải diễn xuất tại Liên hoan Cannes vào năm 25 tuổi và được đạo diễn tên tuổi Claude Chabrol “sủng ái”. Chương trình phim này là dịp thuật lại chặng đường nghệ thuật của một nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp. 5 bộ phim mà cô đã tham gia trong suốt 25 năm qua “Loulou”, “Chia tay”, “Buổi lễ”, “Kẻ theo dõi giả danh” và “Hai chị em gái nóng giận” sẽ được trình chiếu vào lúc 19g thứ ba và 15g thứ bảy hàng tuần trong tháng 4 này tại Idecaf. (H.G)

* Sở VH-TT TPHCM vừa tổ chức hội thảo “Một số vấn đề về xây dựng Nhà văn hóa phường xã tại TPHCM”
với hơn 100 đại diện các ban ngành văn hóa, UBND quận huyện, giám đốc Trung tâm văn hóa, phòng VH-TT… Mục đích hội thảo nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị từ đơn vị cơ sở, các quận huyện về các vấn đề liên quan đến xây dựng và phát triển mô hình nhà văn hóa tại mỗi phường hiện nay. (L.T.B)

* Chương trình ca nhạc thời trang “Sắc màu cuộc sống”
do NVH Thanh niên TPHCM tổ chức diễn ra lúc 20g ngày 15 – 4 sẽ giới thiệu những bộ sưu tập thời trang hè thu của các nhà thiết kế Angel Phan, Dexnol, PL Fashion… Chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam – Mỹ Linh, Á hậu Ái Châu; các người mẫu: Huỳnh Phạm Ngọc, Ngọc Quyên… và nhiều nhóm hát, ca sĩ. Trong chương trình này, còn giới thiệu hài kịch “Thế giới người mẫu” do các người mẫu CLB Thời trang Thanh niên biểu diễn. (V.An)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật