Tin vắn

* Hội đồng Anh vừa tổ chức chương trình trò chuyện và thảo luận về vai trò của phê bình trong văn học Việt Nam và Anh quốc. Cuộc trò chuyện có sự tham gia của các nhà báo Nguyễn Thanh Sơn, Ngô Thị Kim Cúc, nhà thơ Inrasara và đạo diễn Lê Hoàng giữ vai trò người dẫn chương trình. Đây là hoạt động nằm trong dự án Văn học Việt Nam của Hội đồng Anh với mục tiêu khuyến khích văn hóa đọc và giới thiệu các tác phẩm văn học Việt Nam cùng Anh quốc. T.V.

* Nhà thiếu nhi TPHCM vừa tổ chức chương trình sinh hoạt dã ngoại hè 2007
dành cho các em thiếu nhi tại Khu du lịch Bình Mỹ (huyện Củ Chi), vườn cây ăn trái ở huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, trại rắn Đồng Tâm – Tiền Giang. Đây là mô hình sinh hoạt dã ngoại vui hè bổ ích, được sự hưởng ứng của gần 100 em thiếu nhi cùng các cô giáo, anh chị phụ trách. Các em được hướng dẫn tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể, hỏi đáp kiến thức ngoại ngữ, thi tìm hiểu về môi trường, các loại động vật hoang dã… L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Những bài hát K-Pop của BTS, Bigbang thể hiện ra sao bằng ngôn ngữ ký hiệu?

Ngày 3-12, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của dự án "Âm nhạc bằng mắt" do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội thực hiện nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật đã chính thức ra mắt.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.