Tin vắn

  • Mỹ – Iran

Ngày 3-1, theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách các vấn đề liên quan tới khủng bố và tình báo tài chính, Stuart Levey, Mỹ đang có kế hoạch đưa ra một sáng kiến ngoại giao mới với một số nước châu Âu nhằm tìm cách cô lập Iran về tài chính. Sáng kiến trên của Mỹ nhận được ủng hộ từ Anh, Pháp nhưng Đức vẫn tỏ ý quan ngại. T.H. (AFP)

  • Hàn Quốc – Nhật Bản

Hai nước chuẩn bị tiến hành vòng đàm phán mới về vùng đặc quyền kinh tế vào giữa tháng 1-2007. Cuộc gặp gần đây nhất là hồi tháng 9-2006. B.Tr. (Yonhap)

  • Mỹ Latinh

Báo cáo của Hội Liên kết Mỹ Latinh (ALADI) cho biết phần lớn các nước khu vực Mỹ Latinh đều đạt mức tăng trưởng kinh tế khả quan, từ 4% đến 6% trong năm 2006, riêng Venezuela có thể đạt mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vượt trên 7%. H.Ch. (AFP)

  • Mexico

Mexico triển khai hơn 3.000 binh sĩ và cảnh sát đến thành phố Tijuana vùng biên giới phía Bắc để đối phó với tình trạng buôn bán ma túy và bạo lực giữa các băng đảng. B.Tr. (BBC)

  • Nga – Nhật Bản

Nhật Bản và Nga đang nghiên cứu các biện pháp để giải quyết cuộc tranh chấp suốt 60 năm về quần đảo Kuril, theo đó hai bên có thể phân chia tổng diện tích của quần đảo này chứ không chia đều số đảo cho hai bên. H.Ch. (Mainichi)

  • CHDCND Triều Tiên

Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Paek Nam Sun qua đời, hưởng thọ 78 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ kế nhiệm ông Paek Nam Sun, người đứng đầu Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên từ năm 1998. P.N (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.