Tin vắn

Judo Việt Nam phải thi đấu một loạt giải đấu để tham dự Olympic 2008

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn Judo thế giới về việc chọn VĐV tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, võ sĩ các nước phải có số điểm tích lũy được từ các giải đấu quốc tế đạt chuẩn thì mới được quyền tham dự VCK Olympic tại Bắc Kinh. Ở khu vực châu Á, mỗi một hạng cân sẽ chọn 5 võ sĩ có điểm cao nhất tích lũy từ các giải đấu trong năm 2006 đến hết tháng 5-2008 - thời điểm cuối cùng trước khi Liên đoàn Judo chấm điểm chọn VĐV.

Hiện tại, 2 võ sĩ của Việt Nam có điểm cao nhất cho đến thời điểm này là Văn Ngọc Tú và Nguyễn Thị Kiệu khi cả 2 giành được 5 điểm từ các giải trong năm 2006 và ASIAD 15. Để có cơ hội góp đại diện tham dự Olympic 2008, thì Judo Việt Nam phải tham dự tất cả các giải đấu quốc tế trong năm 2007 đến trước tháng 5-2008 là giải quốc tế Kazashstan (tháng 3), Vô địch châu Á (tháng 5 tại Kuwait), Iran (tháng 6), Hàn Quốc (tháng 7), Vô địch thế giới (tháng 9), Singapore (tháng 10), SEA Games 24 và một số giải quốc tế trước diễn ra đầu năm 2008…

Để đáp ứng yêu cầu trên, ngay từ đầu năm 2007, đội DTQG và tuyển trẻ quốc gia đã bước vào luyện tập tại 2 địa điểm: Trung tâm HLTTQG 1 Nhổn (26 tuyển thủ quốc gia và 10 VĐV trẻ với sự huấn luyện trực tiếp của chuyên gia Nhật Bản Harukuni Shimoyama) và Trung tâm HLTTQG 2 (4 tuyển thủ và 16 VĐV trẻ).
PHẠM HÀ

Khánh thành sân golf 18 lỗ Tam Đảo

Một góc sân golf Tam Đảo

Sau hơn hai năm thi công với tổng đầu tư tới 400 tỷ đồng, hôm qua 7-1, sân golf Tam Đảo 18 lỗ tại tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức đi vào hoạt động. Nguyên Phó Thủ tướng, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan đã cắt băng khánh thành và đánh quả bóng đầu tiên khai sân Tam Đảo.

Nằm gọn trong thung lũng ngay dưới chân núi Tam Đảo, sân gôn 18 lỗ có hệ thống sinh thái tự nhiên phong phú lại được những bàn tay khéo léo của người thợ xây dựng Việt Nam xây dựng nên nhiều công trình gồm suối, thác, hồ nước… cùng với khí hậu mát mẻ rất thích hợp cho môn thể thao quý tộc này. Cùng với sân golf sẽ còn được mở rộng lên 36 lỗ, Công ty cổ phần đầu tư Tam Đảo sẽ xây dựng hệ thống khu nghỉ dưỡng cao cấp bằng nguồn vốn của các doanh nghiệp trong nước.

Ngay trong lễ khai mạc, đông đảo quan khách tham dự đã quyên góp gần 200 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và tham gia thi đấu khai sân. Sau khi nâng từ 9 lên 18 lỗ, sân golf Tam Đảo cũng chính thức thông báo giá tiền làm thẻ hội viên trong 20 năm là 15 nghìn USD (hiện được giảm 10%). Mức giá này tương đương lệ phí thẻ hội viên tại sân Đồng Mô (15 đến 17 nghìn USD), sân Chí Linh (12 đến 15 nghìn USD), nhưng rẻ bằng  sân Vân Trì (35 nghìn USD do nằm tại huyện Sóc Sơn ngay gần kề trung tâm thủ đô và được đầu tư vào loại nhất tại Việt Nam hiện nay) .
Tin, ảnh: MINH GIANG

Ngày truyền thống Aikido TPHCM lần 5-2006

Sáng qua (7-1), Hội Aikido TPHCM đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ V và tổng kết hoạt động năm 2006 tại Nhà tập luyện TDTT Phú Thọ. Trong năm qua, Hội đã quy tụ 2340 võ sinh thường xuyên tập luyện (tăng 60 người so với 2005 và tỷ lệ học sinh, thanh thiếu niên chiếm 70%) tại 27 CLB, trong đó có 4 CLB mới thành lập là Tân Phú, Trường phổ thông trung học Tam Phú-Thủ Đức, Cộng Hòa-Tân Bình và Nhà Thiếu nhi Tân Bình. Bên cạnh việc tổ chức các buổi hội thảo chuyên môn, Hội còn mời chuyên gia Nhật Bản của Tổng đàn Aikido thế giới (Aikikai) sang tập huấn để nâng cao trình độ cho các HLV. Tại buổi họp mặt và tổng kết, Liên đoàn Võ thuật và Hội Aikido TPHCM đã trao văn bằng đai đen 1, 2, 3, 4, 5 đẳng và tín chỉ (gậy dài, gậy ngắn, kiếm) cho 130 thí sinh đạt yêu cầu.

Theo võ sư Đoàn Phú Hiệp-Chủ tịch Hội Akido TPHCM, trong năm 2007, Hội sẽ phấn đấu nâng số học viên lên 2700 võ sinh, thành lập Ban chuyên môn Kiếm đạo (Kendo), tổ chức Hội diễn Aikido TPHCM lần 1 (tháng 6), tham dự Hội ngộ Aikido 3 miền (dự kiến tổ chức vào tháng 8 tại Hà Nội) và lập thủ tục xin gia nhập Liên đoàn Aikido châu Á. 

Quận Tân Phú khánh thành Trung tâm văn hóa -TDTT

Sáng nay (8-1), Trung tâm Văn hóa-TDTT Q. Tân Phú sẽ làm lễ khánh thành cơ ngơi mới và đưa vào sử dụng. Trung tâm mới này được xây dựng trên nền đất của Nhà Truyền thống Q. Tân Bình (cũ) từ tháng 8-2005 với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng, diện tích sử dụng 137 mét vuông bao gồm: 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 4 tầng lầu. Ngoài một số phòng hành chánh, Trung tâm mới dành diện tích thỏa đáng để làm nơi tập luyện các môn võ thuật, thể dục thể hình, thẩm mỹ, nhịp điệu, khiêu vũ dưiỡng sinh… cùng các lớp đàn, ca-múa-nhạc, CLB đội nhóm…

H.TH

Các tin, bài viết khác