Tin vắn

Thái Lan
Thủ tướng Surayud Chulanont chỉ thị cho Bộ Tư pháp thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra các vụ vi phạm nhân quyền và giết người vượt quá giới hạn pháp luật trong thời kỳ chính phủ Thaksin Shinawatra. K.B. (CNA)

Hàn Quốc - Indonesia
Hàn Quốc đề nghị mua 19 chiếc máy bay vận tải hạng trung CN-235 do Indonesia sản xuất nếu Hải Quân Indonesia đồng ý mua một tàu ngầm của nước này. K.B. (Antara)

Ấn Độ
Những kẻ bị tình nghi là phiến quân ở Đông Ấn Độ bắn chết nghị sĩ Sunil Mahato, 38 tuổi,  thành viên của đảng Jharkhand Mukti ở Jharkhand. P.N. (Theo THX)

Nhật Bản - Mỹ
Hai chính  phủ đã quyết định đẩy nhanh việc mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa. Hệ thống này sẽ được Mỹ triển khai tại căn cứ quân sự  tại tỉnh Mizawa giúp hệ thống xử lý thông tin di động có thể tiếp nhận từ vệ tinh nhân tạo những thông tin liên quan đến tên lửa đang được phóng đi. Lần đầu tiên hệ thống này được quân đội Mỹ trang bị tại Nhật Bản. P.N (Theo AFP)

Vanuatu
Quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau 2 ngày xảy ra bạo loạn sắc tộc tại thủ đô Pot Vila. P.A (Reuters)

Iraq
Ít nhất 26 người chết, 54 người bị thương (đa số là phụ nữ và trẻ em) vì một vụ đánh bom xe hơi tại khu chợ sách cũ Al Mutanabi ở trung tâm Baghdad. V.L (THX)

Nhật Bản – Hàn Quốc
Không đạt được thỏa thuận về phân định vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của hai nước gần quần đảo Dokdo tranh chấp hiện do Hàn Quốc kiểm soát ở biển Nhật Bản. V.L (Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.