Tin vắn

Thái Lan
Thủ tướng Surayud Chulanont chỉ thị cho Bộ Tư pháp thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra các vụ vi phạm nhân quyền và giết người vượt quá giới hạn pháp luật trong thời kỳ chính phủ Thaksin Shinawatra. K.B. (CNA)

Hàn Quốc - Indonesia
Hàn Quốc đề nghị mua 19 chiếc máy bay vận tải hạng trung CN-235 do Indonesia sản xuất nếu Hải Quân Indonesia đồng ý mua một tàu ngầm của nước này. K.B. (Antara)

Ấn Độ
Những kẻ bị tình nghi là phiến quân ở Đông Ấn Độ bắn chết nghị sĩ Sunil Mahato, 38 tuổi,  thành viên của đảng Jharkhand Mukti ở Jharkhand. P.N. (Theo THX)

Nhật Bản - Mỹ
Hai chính  phủ đã quyết định đẩy nhanh việc mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa. Hệ thống này sẽ được Mỹ triển khai tại căn cứ quân sự  tại tỉnh Mizawa giúp hệ thống xử lý thông tin di động có thể tiếp nhận từ vệ tinh nhân tạo những thông tin liên quan đến tên lửa đang được phóng đi. Lần đầu tiên hệ thống này được quân đội Mỹ trang bị tại Nhật Bản. P.N (Theo AFP)

Vanuatu
Quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau 2 ngày xảy ra bạo loạn sắc tộc tại thủ đô Pot Vila. P.A (Reuters)

Iraq
Ít nhất 26 người chết, 54 người bị thương (đa số là phụ nữ và trẻ em) vì một vụ đánh bom xe hơi tại khu chợ sách cũ Al Mutanabi ở trung tâm Baghdad. V.L (THX)

Nhật Bản – Hàn Quốc
Không đạt được thỏa thuận về phân định vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của hai nước gần quần đảo Dokdo tranh chấp hiện do Hàn Quốc kiểm soát ở biển Nhật Bản. V.L (Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.