Tin vắn

  • Nhật Bản

Một trong bốn vệ tinh do thám được đưa lên quỹ đạo nhằm giám sát các hoạt động ở CHDCND Triều Tiên đã gặp trục trặc, không thể hoạt động, khiến cho hệ thống quan sát toàn cầu gồm 4 vệ tinh vừa được hoàn thiện một tháng qua của Nhật Bản bị ảnh hưởng. K.B. (Kyodo)

  • Mỹ

Chủ tịch hãng sản xuất phần mềm máy tính Microsoft (Mỹ) Bill Gates tài trợ 23 triệu USD cho việc nghiên cứu các bệnh nhiệt đới, đặc biệt nghiên cứu sản xuất thuốc và vaccine phòng bệnh giun chỉ, chân voi, chứng mù do nhiễm ký sinh trên các sông. H.A. (AP)

  • LHQ

Ngày 28-3, an ninh tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) được tăng cường sau khi Cơ quan Hải quan và nhập cư Mỹ nhận được một cú điện thoại nặc danh thông báo có một chiếc taxi sẽ mang hai bọc thuốc nổ đến trụ sở LHQ vào lúc 10 giờ sáng giờ địa phương ngày 27-3. X.H. (AP)

  • Pakistan

Một số tay súng bịt mặt đi xe gắn máy đã ném lựu đạn và xả đạn vào một xe quân sự ở vùng Bajaur, giáp giới với Afghanistan, làm 5 thành viên Cơ quan tình báo liên ngành thiệt mạng. H.Ch. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”