Tin vắn

- Sáng 8-4, phim truyền hình nhiều tập Mưa thủy tinh (do Công ty M&T Pictures sản xuất) được chiếu giới thiệu tại 200 Pasteur, quận 3. Phim do Lê Bảo Trung, Võ Tấn Bình đồng đạo diễn.

Nội dung xoay quanh câu chuyện tình cảm về mối tình tay ba giữa một giám đốc doanh nghiệp và hai cô gái trẻ, đẹp hiện đại. Nam diễn viên Lý Hùng sau thời gian vắng bóng đã trở lại làng điện ảnh, truyền hình qua vai một doanh nhân Việt kiều năng động, bản lĩnh bên cạnh hai nữ diễn viên xinh đẹp Thanh Trúc, Ngọc Diệp. (K.Ư)

- Ra mắt phòng tranh sáng tác chuyên về thể loại pastel (phấn màu) đầu tiên tại TPHCM. Họa sĩ Nguyễn Tạo Đức đang trưng bày hơn 140 tác phẩm pastel tại Gallery Đức, 288A5 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của họa sĩ lão thành Nguyễn Trung Tín (“chuyên gia” tranh pastel) với 6 tác phẩm. Gallery Đức sẽ là địa chỉ mới, dành cho giới mỹ thuật và công chúng yêu chuộng thể loại hội họa đặc sắc này. (Y.N)

- Chùa Nghệ Sĩ vừa tổ chức đợt cứu trợ và bác sĩ khám chữa bệnh lần thứ 38 tại xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Thành phần tham gia đoàn cứu trợ gồm có NSND Phùng Há, nghệ sĩ Thanh Bạch, Thúy Nga, Hồng Tơ… Đoàn cứu trợ đã trao tặng người dân gặp khó khăn do lũ lụt mất mùa hơn 250 phần quà có tổng trị giá 75 triệu đồng.

Ngoài ra, tham dự đoàn còn có các bác sĩ tại các Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Gò Dầu (Tây Ninh), các bác sĩ đã khám chữa bệnh và phát thuốc cho hơn 400 người dân. (T.T)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…