Tin vắn

Thụy Sĩ

Phát biểu khai mạc ‘’Hội nghị cấp cao Khế ước toàn cầu’’ do LHQ tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, TTKù LHQ Ban Ki Moon kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp toàn thế giới thực hiện các chương trình hành động khẩn cấp nhằm đối phó với tình trạng khí hậu nóng lên. H.Q. (AP)

  • Nam Á

Tổ chức Nông Lương của LHQ (FAO) kêu gọi Chính phủ Ấn Độ và Pakistan sẵn sàng đối phó khi các đàn châu chấu sa mạc có thể từ châu Phi vượt Ấn Độ Dương tràn sang 2 nước này trong vài ngày tới. Hiện Yemen đang phải hứng chịu nạn châu chấu tệ hại nhất trong 15 năm qua. H.Ch. (AP)

  • Anh - Australia

Ngày 6-7, cảnh sát Australia đã thu giữ một số bằng chứng và đang thẩm vấn 5 bác sĩ bị tình nghi có liên quan đến các vụ đánh bom khủng bố bất thành ở Anh hồi tuần trước. X.H. (BBC, AFP)

  • Mexico

Một chiếc máy bay chở hàng, khi bắt đầu cất cánh tại sân bay ở TP Culiacan, miền Bắc, đã chạy vượt quá đường băng và đâm vào các xe hơi trên một con đường, làm 9 người bị thiệt mạng và 5 người khác bị thương. H.Ch. (Reuters)

  • Anh

Tòa án Hoàng gia Woolwich ở London kết án 24 năm tù giam 3 tên hacker đã phát tán thông tin kích động khủng bố và hướng dẫn chế tạo bom trên Internet. P.A. (BBC)

  • Colombia

Ngày 6-7, tại các TP lớn của Colombia, hơn 1 triệu người đã tham gia cuộc tuần hành đòi các nhóm vũ trang chống đối chính phủ trả tự do cho hơn 3.000 người đang bị bắt giữ làm con tin, trong đó có cựu ứng cử viên Tổng thống Ingrid Betancourt. X.H. (BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.