Tin vắn

Thụy Sĩ

Phát biểu khai mạc ‘’Hội nghị cấp cao Khế ước toàn cầu’’ do LHQ tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, TTKù LHQ Ban Ki Moon kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp toàn thế giới thực hiện các chương trình hành động khẩn cấp nhằm đối phó với tình trạng khí hậu nóng lên. H.Q. (AP)

  • Nam Á

Tổ chức Nông Lương của LHQ (FAO) kêu gọi Chính phủ Ấn Độ và Pakistan sẵn sàng đối phó khi các đàn châu chấu sa mạc có thể từ châu Phi vượt Ấn Độ Dương tràn sang 2 nước này trong vài ngày tới. Hiện Yemen đang phải hứng chịu nạn châu chấu tệ hại nhất trong 15 năm qua. H.Ch. (AP)

  • Anh - Australia

Ngày 6-7, cảnh sát Australia đã thu giữ một số bằng chứng và đang thẩm vấn 5 bác sĩ bị tình nghi có liên quan đến các vụ đánh bom khủng bố bất thành ở Anh hồi tuần trước. X.H. (BBC, AFP)

  • Mexico

Một chiếc máy bay chở hàng, khi bắt đầu cất cánh tại sân bay ở TP Culiacan, miền Bắc, đã chạy vượt quá đường băng và đâm vào các xe hơi trên một con đường, làm 9 người bị thiệt mạng và 5 người khác bị thương. H.Ch. (Reuters)

  • Anh

Tòa án Hoàng gia Woolwich ở London kết án 24 năm tù giam 3 tên hacker đã phát tán thông tin kích động khủng bố và hướng dẫn chế tạo bom trên Internet. P.A. (BBC)

  • Colombia

Ngày 6-7, tại các TP lớn của Colombia, hơn 1 triệu người đã tham gia cuộc tuần hành đòi các nhóm vũ trang chống đối chính phủ trả tự do cho hơn 3.000 người đang bị bắt giữ làm con tin, trong đó có cựu ứng cử viên Tổng thống Ingrid Betancourt. X.H. (BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.