Tin vắn

Mỹ
Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, TNS Hillary Clinton, vừa tung ra Một chiến dịch vận động bầu cử mới bằng cách viết một lá thư gửi 800 siêu đại biểu để thuyết phục họ bầu cho bà. H.Q. (AP)

Philippines
Một quả bom phát nổ bên ngoài 1 căn cứ không quân ở Zamboanga, miền Nam, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương. H.X. (AFP)

Pháp
Michel Fourniret, 66 tuổi, kẻ hãm hiếp và giết người hàng loạt cùng với vợ là Monique Olivier, 59 tuổi, tòng phạm, bị tòa án Pháp kết án chung thân. Vụ án xảy ra suốt 14 năm từ năm 1987 tại khu vực Ardennes giữa Pháp và Bỉ. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.