Tin vắn

Mỹ
Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, TNS Hillary Clinton, vừa tung ra Một chiến dịch vận động bầu cử mới bằng cách viết một lá thư gửi 800 siêu đại biểu để thuyết phục họ bầu cho bà. H.Q. (AP)

Philippines
Một quả bom phát nổ bên ngoài 1 căn cứ không quân ở Zamboanga, miền Nam, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương. H.X. (AFP)

Pháp
Michel Fourniret, 66 tuổi, kẻ hãm hiếp và giết người hàng loạt cùng với vợ là Monique Olivier, 59 tuổi, tòng phạm, bị tòa án Pháp kết án chung thân. Vụ án xảy ra suốt 14 năm từ năm 1987 tại khu vực Ardennes giữa Pháp và Bỉ. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.