Tin vắn

  • Cảnh báo xảy ra cháy rừng

Theo Cục Kiểm lâm, đến nay, các khu vực nhiều ngày không mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, có nguy cơ xảy ra cháy rừng, trong đó có: khu vực Điện Biên của tỉnh Điện Biên; khu vực Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La; thị xã Kon Tum, Sa Thầy của tỉnh Kon Tum; khu vực Măng Yang, Chư Pảh, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Sê, Ajun Pa, Krông Pa của tỉnh Gia Lai; khu vực Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước của tỉnh Ninh Thuận; khu vực Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận của tỉnh Bình Thuận; khu vực Xuyên Mộc, Long Đất, Tân Thành của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; tỉnh Tây Ninh; tỉnh Đồng Tháp đang ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.

N.Đ.

  • Phú Yên: 69.000 người thiếu nước sinh hoạt mùa khô hàng năm

Sở TN-MT tỉnh Phú Yên cho biết: tình trạng thiếu nước hàng năm luôn xảy ra, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân, đặc biệt là ở ba huyện miền núi Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh và một số vùng ven biển.

Đ. Tr.

  • Đắc Lắc: Thiệt hại hạn hán lên đến hơn 79 tỷ đồng

Theo thống kê của Sở NN-PTNT Đắc Lắc, đến nay đã có 4.870 ha lúa, 6.338 ha cà phê và gần 1.000 ha cây trồng khác bị khô hạn; trong đó diện tích cây trồng mất trắng 1.700 ha. Thiệt hại hạn hán ở Đắc Lắc ước tính lên đến 79 tỷ 213 triệu đồng. Ngoài ra, nắng hạn còn làm cho 9.585 hộ dân với 45.923 nhân khẩu ở 31 xã trong tỉnh này rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

B. Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.