Tin vắn thế giới

58 diễn viên cùng bị ngộ độc

Vài giờ trước buổi diễn góp vui trong tiệc chiêu đãi các lãnh đạo cấp cao của châu Á tối 14-1 tại đảo du lịch Mactan, tỉnh Cebu (Philippines), 58 diễn viên đã đột ngột bị các triệu chứng đau bụng, ói mửa... Rà soát lại, người ta phát hiện tất cả diễn viên này đều đã ăn món mì hải sản, là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể tai hại kia.

B.Tr. (theo Kyodo)

“Happy Feet” mê hoặc trẻ em Trung Quốc

Bộ phim hoạt hình “Happy Feet” của hãng Warner Bros (Mỹ) đã vượt qua “Sòng bạc Hoàng gia” để đứng đầu các bảng xếp hạng tại Trung Quốc. Điều thú vị là không ít phụ huynh sau khi dắt con đi xem phim đã cùng nhau... nhún nhảy bên ngoài rạp chiếu bóng vì bị mê hoặc bởi những điệu nhảy độc đáo của chú chim cánh cụt Mumble. “Happy Feet” kể về một chú chim cánh cụt nhỏ ở Nam cực tên là Mumble, ca hát quá tệ nhưng lại có khiếu nhảy. Các ngôi sao như Nicole Kidman, Robin Williams và Hugh Jackman đã hợp tác lồng tiếng, tạo thêm sự hấp dẫn cho bộ phim này.

N.P. (theo THX)

Thụy Sĩ: Đóng cửa 72 điểm trượt tuyết vì... thiếu tuyết

Ngành du lịch Thụy Sĩ đang “đau đầu” vì lĩnh vực sinh lợi nhất - du lịch trượt tuyết - đang gặp khó khăn vì thiếu tuyết trầm trọng do khí hậu ngày càng nóng. Cơ quan du lịch Thụy Sĩ (ST) vừa buộc phải ra lệnh đóng cửa 72/207 điểm trượt tuyết của nước này, trong đó có các điểm nổi tiếng như Jura, Paccots... Nhiều điểm tuy vẫn hoạt động nhưng du khách cho rằng không còn “sướng” như trước vì tuyết quá mỏng. ST vẫn hy vọng sẽ sớm mở cửa lại các điểm trượt tuyết trên vì theo như năm ngoái, đến tháng 2 sẽ có tuyết dày hơn.

V.Kh. (theo ATS)

Các tin, bài viết khác