Tin vắn thể thao

TÌM THẦY NGOẠI CHO TUYỂN BÓNG CHUYỀN NỮ

Sắp tới, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tranh giải VTV Cup 2007 tại CLB Phan Đình Phùng (TPHCM) từ ngày 12 đến 17-5, chính vì vậy, các nhà chuyên môn Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm chuyên gia ngoại cho đội để chuẩn bị vào giải.

Đội tuyển nữ sẽ tập trung vào đầu tháng 5 tại Trung tâm HLTTQG 1. Đến lúc này, hai ông Vương Quân và Trần Tùng (đều của Trung Quốc) đang là những người được quan tâm hơn cả, chứ không phải chuyên gia hay HLV đến từ Nga, Bulgaria hoặc một nước nào đó thuộc khối Đông Âu. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là hai chuyên gia từng làm việc tại Việt Nam và hiểu rõ trình độ cũng như khả năng thực sự của các VĐV nữ, nên sẽ không tốn nhiều thời gian để gắn kết họ thành một tập thể mạnh. Nếu được chọn chính thức, một trong hai ông có thể dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam từ VTV Cup đến sau SEA Games 24 (diễn ra vào cuối năm tại Thái Lan).

Sau VTV Cup, bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục chuẩn bị cho giải vô địch CLB bóng chuyền nữ châu Á (diễn ra tại Vĩnh Phúc từ ngày 16 đến 23-6), với sự góp mặt những CLB mạnh hàng đầu châu lục như Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan, Uzbekistan, CHDCND Triều Tiên, Thái Lan, Indonesia và chủ nhà Việt Nam.

THANH LÂM

Lại dời Đại hội Liên đoàn Judo Việt Nam nhiệm kỳ 3. Theo kế hoạch cũ, Đại hội Liên đoàn Judo nhiệm kỳ 3 (2007 – 2012) sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22-4 (trước đó đã dự kiến vào cuối tháng 3), nhưng do điều kiện khách quan lẫn chủ quan nên sẽ dời vào cuối tháng 5. Đại hội nhiệm kỳ mới sẽ có 25 thành viên là những đại diện của các địa phương có phong trào mạnh, cũng như thực hiện tốt công tác xã hội hóa thể thao trong thời gian qua.

PHẠM HÀ

Giải vô địch petanque TPHCM 2007 khởi tranh từ ngày 21 tại CLB petanque quận 10 đã kết thúc chiều hôm qua (25-4) với chất lượng chuyên môn đạt mức khá và chưa có đột biến.  Kết quả toàn đoàn như sau: 1- Q. 10 (4 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ), 2- Q. 3 (4, 3, 2), 3- Q. 1 (1, 0, 4), 4- Cần Giờ (0, 2, 1), 5- Thủ Đức (0, 0, 3), 6- Phú Nhuận (0, 0, 1).

H.TH

Các tin, bài viết khác

" />