Tin vào sức mạnh của Đức

Pháp thắng nhàn nhất và tỷ số cao nhất tứ kết EURO 2016 nhưng Pháp chưa tạo hiệu ứng mạnh mẽ khi so với tuyển Đức. Người coi có thể nhận ra thần thái của HLV Deschamps và các cầu thủ chủ nhà không tốt kể từ đầu giải tới nay. Pháp chơi áp đảo Iceland trong suốt 45 phút đầu tiên nhưng không tạo cảm giác của ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch, cũng như lối chơi gieo rắc sự nguy hiểm.

Tôi có cảm giác Chủ nhà Pháp sẽ gặp khó trước Cỗ xe tăng Đức ở trận bán kết sắp tới, bởi họ còn thiếu một điều gì đó để “át vía” đối thủ. Đó là điều mà Đức, thậm chí cả Bồ Đào Nha và Xứ Wales đang có.

Tuy nhiên, tôi cho rằng trận bán kết sắp tới giữa Pháp và Đức là 50-50. Thần thái của Đức tươi sáng hơn nhưng Pháp có lợi thế sân nhà và đối thủ Đức có nhiều trụ cột vắng mặt bởi các lý do khác nhau.

Khi càng tiến sâu vào giải thì tinh thần mạnh mẽ, sắc mặt tự tin, quyết thắng cũng đóng vai trò quan trọng. Do đó, tôi đoán phần thắng trận bán kết thứ hai sẽ thuộc về Đức chứ không phải Pháp với cách biệt sát sao.

ĐOÀN PHÙNG (GĐKT CLB Huế)


Griezmann dẫn đầu danh sách Vua phá lưới

Antoine Griezmann trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 4 bàn ở VCK EURO 2016 và phía sau anh là 2 đồng đội trong danh sách dội bom. Điều này giúp Pháp sở hữu nhiều bàn thắng nhất sau vòng tứ kết với 11 lần tìm thấy mành lưới đối phương, hơn Xứ Wales 1 bàn.

Chân sút đang đầu quân cho Atletico Madrid ghi 1 bàn ở hiệp 1 trong chiến thắng 5-2 của Pháp trước Iceland ở tứ kết. Anh còn đóng góp 2 đường kiến tạo, 1 trong số đó giúp Dimitri Payet ghi bàn để có cùng 3 pha lập công như Gareth Bale và Alvaro Morata – người không còn cơ hội nâng cao thành tích do Tây Ban Nha đã dừng bước.

Tốp đầu danh sách Vua phá lưới EURO 2016.

° Antoine Griezmann (Pháp):  4 bàn (2 đường kiến tạo, thi đấu: 345 phút)

° Olivier Giroud (Pháp):   3 bàn (2 đường kiến tạo, 300 phút)

° Dimitri Payet (Pháp):   3 bàn (2 đường kiến tạo, 377 phút)

° Gareth Bale (Xứ Wales):  3 bàn (1 đường kiến tạo, 443 phút)

° Alvaro Morata (Tây Ban Nha):  3 bàn (0 kiến tạo, 289 phút)

° Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha): 2 bàn (2 đường kiến tạo, 510 phút)

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác