Tin World Cup 2006

* Tiền đạo Thụy Điển Henrik Larsson tuyên bố đội bóng của anh có khả năng giành chức vô địch World Cup, bởi nếu không tin vào khả năng này thì anh đã chẳng buồn khoác áo đội tuyển.

Larsson (trái) trong màu áo tuyển Thụy Điển ở Euro 2004.

Larsson nói: “Cần phải tin tưởng vào khả năng thành công, bằng không thì đừng dự World Cup làm gì. Một khi đến World Cup, lúc ấy sẽ xem có thể làm gì và không làm được gì. Tôi không dự giải nếu không có niềm tin đó”.

* Tiền đạo trẻ Lionel Messi (Argentina) dự báo đối thủ Brazil sẽ dễ dàng bị loại ngay ở giai đoạn một World Cup 2006, bất kể Brazil vẫn được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Anh nói: “Brazil là một đội bóng lớn. Nhưng hãy nhớ lại xem, Argentina là ứng viên vô địch trong kỳ World Cup trước và đã bị loại ngay ở giai đoạn một. Thế nên, rất nhiều chuyện có thể xảy ra với Brazil”.

Theo Messi, từ kinh nghiệm thất bại ở World Cup 2002, đội tuyển Argentina hiện thời có một thái độ khác hẳn: “Chúng tôi rất điềm tĩnh, chẳng nói nhiều. Tôi chỉ chờ được thi đấu. Trong những trận gần đây, chúng tôi đã chứng tỏ Argentina có thiên hướng tấn công và đó là điều tôi ưa thích. Tôi cảm thấy thực sự thoải mái”.

* Thủ môn đội tuyển Đức Jens Lehmann dự báo các thủ thành ở World Cup 2006 sẽ gặp nhiều khó khăn với quả bóng Teamgeist. Anh nhìn nhận: “Bóng Teamgeist được chọn chủ yếu là cho cầu thủ trên sân và khán giả chứ không dành cho các thủ môn. Khi trời mưa, nó rất trơn và với các thủ môn thì rất không thoải mái. Nó cũng đổi hướng nhiều khi bay trong không trung”.

Bóng Teamgeist là do hãng Adidas sản xuất. Lehmann so sánh quả bóng này với quả bóng do hãng Nike sản xuất: “Quả bóng của Nike mang lại cảm giác giống như những quả bóng da kiểu cũ. Bóng của Adidas có chất nhựa nhiều hơn. Nhưng nhìn chung thì cả hai loại bóng đều gây khó khăn cho các thủ thành”.

* Hậu vệ Gary Neville cho rằng World Cup 2006 kỳ này là cơ hội tốt nhất để anh trở thành một nhà vô địch thế giới trong thành phần đội tuyển Anh. Theo Neville, “có lẽ đây là cơ hội lớn nhất và là cơ hội cuối cùng của tôi để thành công. Sau năm 2002, người ta bảo rằng thế hệ hiện nay của đội tuyển sẽ đạt đến đỉnh cao phong độ vào năm 2006. Lần này, nếu không thành công thì chẳng còn lý do gì để bào chữa”.

* HLV Jose Mourinho vừa tuyên bố rằng nếu tiền đạo trẻ Theo Walcott chọn Chelsea thay vì Arsenal thì anh ta đã được thi đấu ở Premier League và đã có thêm chút ít kinh nghiệm để mang đi World Cup.

Trong danh sách đội tuyển Anh, Theo Walcott là tiền đạo duy nhất chưa từng thi đấu ở Premier League. Mourinho nói: “Ở Arsenal, Theo Walcott không được đá một phút nào tại Premier League. Nếu là ở Chelsea, cậu ta sẽ được ra sân trong trận đấu với Blackburn và Newcastle. Tôi có thể cho Walcott tham dự những trận đấu ấy, giống như tôi đã cho tiền vệ trẻ Lassana Diarra vào cuộc. Chắc chắn như vậy”. 

* HLV Luis Aragones (Tây Ban Nha) rất coi trọng trận giao hữu với Nga vào cuối tuần này trên sân Albacete. Theo ông, trận đấu sẽ mang lại những kinh nghiệm cần thiết bởi TBN sẽ gặp Ucraina – một thành viên của Liên Xô trước đây như Nga – trong vòng chung kết World Cup 2006.

Aragones nói: “Đây là trận khởi động quan trọng nhất của chúng tôi, vì Nga có lối chơi tương tự Ucraina. Đó cũng là lý do chúng tôi chọn Nga làm đối thủ. Tôi hy vọng các tuyển thủ sẽ thật tập trung trong trận cầu thứ Bảy này. Đội hình xuất phát trong trận đấu với Nga sẽ rất giống đội hình của trận đầu tiên ở vòng chung kết World Cup 2006”.

T.M

 

Các tin, bài viết khác